ตร.เชียงของ รวบ 2 หนุ่ม รับจ้างขนยาไอซ์ 50 กก.

วันที่ 25 พฤษภาคม2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ...ถนัด พลพานิช ผกก.สภ.เชียงของ จังหวัดเชียงราย  ได้รับรายงานจากสายข่าวว่าจะมีการลำเลียงยาเสพติดเข้ามาในพื้นที่ชายแดนไทยสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว(สปป.ลาว) ด้านอำเภอเชียงของ

จึงมอบหมายให้ ...สง่า ศรีวิชัย รองผกก.ป้องกันปราบปราม(.)และ...โกวิทย์ จักรสมศักดิ์ รองสารวัตรสืบสวน(สว.สส.) นำกำลังเจ้าหน้าที่ออกติดตามขบวนการค้ายาเสพติดจากฝั่ง สปป.ลาว โดยมีชายวัยรุ่นจำนวน 2 คนขนถุงกระสอบจำนวน 2 ใบ ข้ามแม่น้ำโขงมาพักเอาไว้ที่โรงแรมแห่งหนึ่งในพื้นที่อำเภอเชียงของ

ต่อมาเวลา07.30 . ได้มีรถตู้1 คันเข้าไปรับกระสอบขับออกจากโรงแรมไปตามถนนสายเชียงของเชียงรายพอถึงพื้นที่เขตหมู่บ้านสบสมหมู่ที่3 ตำบลเวียงอำเภอเชียงของขบวนการไหวตัวได้กระโดดลงรถจากแล้ววิ่งหลบหนีเข้าไปในหมู่บ้านเจ้าหน้าที่ต้องวิ่งไล่ติดตามตัวอยู่นานประมาณ 1 ชั่วโมง จึงสามารถจับกุมตัวได้ทั้ง 2 คนมีอายุ 16 ปี และ 17 ปี ทั้งคู่เป็นชาวม้งอาศัยอยู่ตำบลปอ อำเภอเวียงแก่น จังหวัดเชียงราย โดยอำพรางนำเสื้อผ้าของชาวบ้านมาสวมใส่แทนชุดเดิม

เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบภายในกระสอบที่ขนรถตู้รับจ้างพบภายในมียาเสพติดประเภทยาไอซ์บรรจุในถุงชาอัดแน่นจำนวน 50 ก้อนๆละประมาณ 1 กิโลกรัม รวมน้ำหนัก 50 กิโลกรัม

จากการสอบสวนทราบว่า ทั้งคู่ได้รับว่างจ้างมาจากผู้หญิงคนหนึ่งเป็นชาว สปป.ลาว จำนวนเงิน 300,000 บาทให้นำกระสอบฟางบรรจุยาไอซ์ไปส่งจังหวัดพระนครศรีอยุธยา  โดยจ่ายเงินให้ก่อนล่วงหน้า 40,000 บาท