แม่สาย มาตรการเข้ม ลดปัญหาการมั่วสุมของเยาวชน เด็กแว้น แต่งรถซิ่ง ท่อไอเสียเสียงดัง

เมื่อวันที่ 24 ก.ย. 66 เวลา 20.00 น. ภายใต้การอำนวยการของ นายณรงค์พล คิดอ่าน นายอำเภอแม่สาย พ.ต.ท.คมกฤช ไชยสาร รอง ผกก.ป.สภ.แม่สาย จังหวัดเชียงราย นายปวเรศ ปัญญายงค์ และนายอรรถพล คงคา ปลัดอำเภองานป้องกัน กลุ่มงานความมั่นคง พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ 191 สภ.แม่สาย และชุดสืบสวนแม่สาย เจ้าหน้าที่ทหาร ฉก.ทัพเจ้าตาก ตชด.327 สมาชิกกองร้อย อส. อ.แม่สาย ที่ 5 เจ้าหน้าที่กู้ภัยในแม่สายทั้ง 3 หน่วย

โดยร่วมประชุมวางมาตรการออกตรวจจัดระเบียบสังคม เพื่อป้องกันการมั่วสุมของเยาวชน เด็กแว้น แต่งรถซิ่ง ท่อไอเสียเสียงดัง ไม่ว่าจะเป็นรถจักรยานยนต์ และรถยนต์กระบะ ที่สร้างปัญหารบกวนในเวลาค่ำคืนให้พีน้องประชาชนในเขตพื้นที่ทั้ง 8 ตำบล อ.แม่สาย จ.เชียงราย ในมาตรการอย่างจริงจัง

ผลการปฏิบัติหน้าที่สามารถควบคุมตัวเยาวชนได้ 7 คน พร้อมรถจักยานยนต์ 3 คัน ปืนบีบีกัน 1 กระบอก น้ำกระท่อม 2 ขวด ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ทำบันทึกประวัติของเยาวชนเอาไว้ พร้อมเชิญตัวผู้ปกครองมาว่ากล่าวตักเตือนก่อนที่จะปล่อยตัวไป

ทางด้าน นายณรงค์พล คิดอ่าน นายอำเภอแม่สาย กล่าวว่า ปัญหาของการมั่วสุมของเยาวชน ของเด็กแว้น แต่งรถซิ่ง ท่อไอเสียเสียงดัง ต้องบูรณาการทำงานร่วมกับหน่วยงานภาครัฐและภาคเอกชน ที่มีหน้าที่ในการป้องปรามให้ลดน้อยหมดไปในเมืองชายแดนแม่สาย พร้อมแจ้งเตือนผู้ปกครองของเยาวชน และผู้บริหารสถานศึกษา ให้ช่วยกันสอดส่องดูแลของปัญหาเหล่านี้ที่จะได้ช่วยกันแก้ไขปัญหาที่ต้นเหตุ พร้อมจะได้สั่งการให้กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ชรบ. ในพื้นที่ทั้ง 8 ตำบล ตั้งจุดตรวจสกัดเข้ม และแจ้งเตือนร้านซ่อมรถแต่งรถในชุมชนในมาตรการลดปัญหา.

บก.เจี๊ยบแม่สายนิวส์ออนไลน์ / รายงาน