พิษณุโลก หลงป่า 8 วัน”ยุติการค้นหา”คนพิการทางสมองวัย 17 ปี ในเขต อช.ทุ่งแสลงหลวง

วันที่ 18 ก.ย.66 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าการค้นหานายวีรยุทธ ยาบูช อายุ 17 ปี บริเวณเขาทรงอ้ายอึ่ง ป่ามะกูด ต.วังนกแอ่น อ.วังทอง ในเขต อช.ทุ่งแสลงหลวง เมื่อวานนี้ 17 ก.ย.66 มีหน่วยงานที่เข้าร่วมในการค้นหา คือ อุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า เขตห้ามล่าสัตว์ป่าเขาพนมทอง เขตห้ามล่าสัตว์ป่าเขาน้อยเขาประดู่ หน่วยป้องกันรักษาป่าที่ พล.1 จ.ศูนย์กู้ภัยอุทยานแห่งชาติที่ 2 ส่วนอนุรักษ์และป้องกันทรัพยากร สบอ.11 โดยไม่พบร่องรอยผู้สูญหาย

 

จนกระทั่งเวลา 17.00 ของวันที่ 17 ก.ย.66 ที่ประชุมสรุปผลการค้นหา คือ
1. ชุดปฏิบัติการที่ 7-9 ยังเดินเท้าค้นหาผู้สูญหายทางทิศเหนือของต้นก่อ ซึ่งขึ้นค้นหาผู้สูญหายทางที่ทำการอุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง บริเวณหน่วยพิทักษ์อุทยานฯ ที่ สล.1 สะพานสลิง ขณะนี้ยังไม่พบร่องรอยผู้สูญหาย
2. ชุดปฏิบัติการที่ 10-12 เดินเท้าค้นหาผู้สูญหายบริเวณห้างที่พบมือถือของผู้สูญหาย และกลับมาถึงกองอำนวยการทั้งหมดในเวลา 17.00 น. ไม่พบร่องรอยผู้สูญหาย มีเจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย จำนวน 1 นาย
3. รวมพื้นที่การค้นหาที่ผ่านมา 6 วัน โดยประมาณ 20 ตารางกิโลเมตร
4. ประชุมสรุปผลการค้นหาระหว่างวันที่ 12-17 ก.ย. 66 รวมจำนวน6 วัน โดยมีนายอำเภอวังทอง ปภ.จ.พิษณุโลก ผกก.สภ. แก่งโสภา กำนัน ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 11 ผอ. สอช.สบอ.11 หน.อช.ทุ่งแสลงหลวง หน.ศูนย์กู้ภัยอุทยานแห่งชาติที่ 2 จ.พิษณุโลก หน.หน่วยป้องกันรักษาป่าที่ 1 (วังทอง) ตัวแทน เขตห้ามล่าเขาพนมทอง ตัวแทน อช.ภูหินร่องกล้า หน.เขตห้ามล่าเขาน้อยเขาประดู่

จากการค้นหาไม่พบร่องรอยของผู้สูญหาย(ตั้งแต่วันที่ 9 ก.ย.66)และพ้นช่วงระยะเวลาเร่งด่วนในการค้นหา จึงมีมติที่ประชุมให้”ยุติการค้นหา”และมอบภารกิจให้นายวัชรพล แซ่เจี่ย หัวหน้าอุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง เป็นผู้ลาดตระเวนพื้นที่ป่าอนุรักษ์ตามปกติต่อไป