พิษณุโลก ปล่อยแถว ทหาร ช.302 -ป่าไม้-พิทักษ์ป่า 4 เกือบร้อยคน สแกนตารางค้นหาหนุ่มวัย 17 พิการ หลงป่า

คืนที่ 5 ล่าสุดยังไร้วี่แวว ชาวบ้านภาวนาขอให้เจอเด็กหนุ่มที่ขึ้น“เขาทรงอ้ายอึ่ง” ป่ามะกูด อ.วังทอง ไปครั้งแรก

วันที่ 14 ก.ย.2566 พลตรีทวีศักดิ์ วงศ์ทวีทรัพย์ ผู้บัญชาการกองพลพัฒนาที่ 3 นายสมพงษ์ หอมสนิท นายอำเภอวังทอง จังหวัดพิษณุโลก ปล่อยแถว ทหารช.302 พล.พัฒนาที่ 3 จนท.ป่าไม้ สปจ.4 สาขาพิษณุโลก จนท.สำนัก 11 กรมอุทยานฯ-อช.ทุ่งแสลงหลวงพร้อมชาวบ้านคนนำทางกว่า 60 คน โดยแบ่งเป็น 4 สายค้นหา ณ.ศูนย์ปฏิบัติการค้นหา โรงเรียนป่ามะกูด หมู่11บ้านป่ามะกูด ต.วังนกแอ่น อ.วังทอง

พลตรีทวีศักดิ์ วงศ์ทวีทรัพย์ ผบ.พลพัฒนาที่ 3 แจง แผนคร่าวๆ ให้ ชุดค้นหาทั้ง 4 สาย มุ่งหน้าไปลานหิน หรือ ลานบิน คาดว่าถึงเที่ยววัน จากนั้นกระจายกำลังแต่ละสายเดินหน้า แบ่งตีตารางค้นหา บริเวณจุดหาของป่า รัศมีต้นก่อ เสริมกำลังต่อจากชุดกู้ภัยและอุทยานฯที่นอนค้างคืนค้นหานายวีระยุทธตั้งแต่วานนี้ จำนวน 24 คนหรือ 2 สาย รวมเป็น 6 สายหรือประมาณ 100 คนวันนี้ แสกนค้นหา ที่หลงป่าเป็นคืนที่ 5 แล้ว หากไม่เจอ ทุกคนจะต้องค้างแรมต่อ

ชาวบ้าน หมู่ 11 บ้านป่ามะกูด ต.วังนกแอ่น อ.วังทอง เปิดเผยว่า น่าสงสาร นายวีระยุทธ หรือ สาม ภาวนาอยากให้ค้นหาตัวให้เจอ เพราะขึ้นเขาไปครั้งแรก ทำอะไรก็ไม่เป็น พบเห็นครั้งสุดท้าย คือ ใส่ร้องเท้าผ้าใบสีขาว สวมเสื้อลายพราง คล้ายทหาร วันนี้ ได้แต่ให้กำลังใจ ทุกหน่วยงานค้นหาให้สำเร็จ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การค้นหาคนหลงป่ายังคงเป็นไปต่อเนื่อง ยังไร้วี่แวว แม้ตั้งศูนย์ปฏิบัติการค้นหา โรงเรียนป่ามะกูด เป็นวันที่ 3 แล้ว ท่ามกลางฝนตกต่อเนื่อง ทั้งกลางวันและกลางคืน สภาพผืนป่าจึงดิบชื้น ชุดร่มบินพารามอเตอร์ยังไม่สามารถขึ้นได้สะดวก แม้ขึ้นบินไปแล้ว มองลงมาพบว่า”เขาทรงอ้ายอึ่ง”เป็นป่าทึบ เขียวไปหมด