ศิษย์เก่า พ.พ.รวมพล เผาพริกเผาเกลือแช่ง หน.พรรคไทยศรีวิไลย์

1309

ศิษย์เก่า พ.พ.นัดรวมพล เผาพริกเผาเกลือแช่ง หน.พรรคไทยศรีวิไลย์

วันที่ 25 พ.ค. 2562 เวลา 09.00 น.ที่ศาลสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภายในเขตโบราณสถาน พระราชวังจันทน์ อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก กลุ่มศิษย์เก่าโรงพิษณุโลกพิทยาคม หรือ พ.พ. นัดรวมตัว พร้อมชูป้ายประณาม “เต้” นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ และสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแบบบัญชีรายชื่อ ที่เคยเป็นนักเรียนโรงเรียนพิษณุโลกพิทยาคม สมัยชั้นมัธยมศึกษาตอนต้น(ม.1-3) เนื่องจากก่อนหน้านี้ นายมงคลกิตติ์ ได้กล่าวว่า สมัยเรียนมียาบ้าเต็มไปหมด ทำให้กลุ่มรุ่นพี่ พ.พ.หลายรุ่น ไม่พอใจเป็นอย่างมาก จึงนัดรวมตัวกัน ประณามสาปแช่ง เผาพริกเผาเกลือ พร้อมเรียกร้องให้ออกมาแก้ข่าวข้อเท็จจริง

ในขณะทำพิธีของกลุ่มศิษย์เก่าพิษณุโลกพิทยาคม มีศิษย์เก่าของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ ที่เดินทางมาสักการะสมเด็จพระนเรศวรมหาราช เห็นการรวมตัวประณามนายมงคลกิตติ์ จึงได้ร่วมพูดคุยถึงการกระทำไม่เหมาะสมกับการเป็น ส.ส.ดังกล่าว และยืนยัน ที่ สถาบันพระนครเหนือ ไม่มีนักเลง สิ่งที่ นายเต้ พูดนั้นไม่ใช่ความจริง

นายสนาม คงเนตร ตัวแทนศิษย์เก่าโรงเรียนพิษณุโลกพิทยาคม อ่านแถลงการณ์ต่อหน้าสื่อมวลชนว่า ที่ผ่านมา นายมงคลกิตติ์ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ เคยถูกนักศึกษาสถาบันมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ ขับไล่เหตุทำลายชื่อเสียง

โดยมีความหวังว่า นายมงคลกิตติ์จะได้สำนึกการกระทำในสิ่งที่ไม่สมควร คือการออกมายอมรับว่าเรื่องราวต่างๆที่ได้ออกเผยแพร่ออกไปจนสร้างความเสื่อมเสียต่อโรงเรียนพิษณุโลกพิทยาคมนั้นไม่เป็นความจริง ทำให้บุคคลภายนอกมองในแง่ลบและเข้าใจผิด ส่งผลต่อภาพลักษณ์ของโรงเรียนที่สร้างชื่อเสียงคุณงามความดีให้กับจังหวัดพิษณุโลก มานาน จึงทำให้ศิษย์เก่า พ.พ. รวมตัวกันประณามวันนี้ และเรียกร้องให้นายมงคลกิตติ์ ออกมาขอโทษและชี้แจงข้อเท็จจริง

 

หลังจากนั้นบรรดาศิษย์เก่าโรงเรียนพิษณุโลกพิทยาคม ได้ร่วมร้องเพลงมาร์ชสถาบัน”พิทยาสถาพร”ก่อนแยกย้ายกันเดินทางกลับไป