ศิษย์เก่า พ.พ.นัดรวมพล เผาพริกเผาเกลือแช่ง หน.พรรคไทยศรีวิไลย์

วันที่ 25 พ.ค. 2562 เวลา 09.00 น.ที่ศาลสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภายในเขตโบราณสถาน พระราชวังจันทน์ อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก กลุ่มศิษย์เก่าโรงพิษณุโลกพิทยาคม หรือ พ.พ. นัดรวมตัว พร้อมชูป้ายประณาม “เต้” นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ และสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแบบบัญชีรายชื่อ ที่เคยเป็นนักเรียนโรงเรียนพิษณุโลกพิทยาคม สมัยชั้นมัธยมศึกษาตอนต้น(ม.1-3) เนื่องจากก่อนหน้านี้ นายมงคลกิตติ์ ได้กล่าวว่า สมัยเรียนมียาบ้าเต็มไปหมด ทำให้กลุ่มรุ่นพี่ พ.พ.หลายรุ่น ไม่พอใจเป็นอย่างมาก จึงนัดรวมตัวกัน ประณามสาปแช่ง เผาพริกเผาเกลือ พร้อมเรียกร้องให้ออกมาแก้ข่าวข้อเท็จจริง

ในขณะทำพิธีของกลุ่มศิษย์เก่าพิษณุโลกพิทยาคม มีศิษย์เก่าของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ ที่เดินทางมาสักการะสมเด็จพระนเรศวรมหาราช เห็นการรวมตัวประณามนายมงคลกิตติ์ จึงได้ร่วมพูดคุยถึงการกระทำไม่เหมาะสมกับการเป็น ส.ส.ดังกล่าว และยืนยัน ที่ สถาบันพระนครเหนือ ไม่มีนักเลง สิ่งที่ นายเต้ พูดนั้นไม่ใช่ความจริง

นายสนาม คงเนตร ตัวแทนศิษย์เก่าโรงเรียนพิษณุโลกพิทยาคม อ่านแถลงการณ์ต่อหน้าสื่อมวลชนว่า ที่ผ่านมา นายมงคลกิตติ์ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ เคยถูกนักศึกษาสถาบันมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ ขับไล่เหตุทำลายชื่อเสียง

โดยมีความหวังว่า นายมงคลกิตติ์จะได้สำนึกการกระทำในสิ่งที่ไม่สมควร คือการออกมายอมรับว่าเรื่องราวต่างๆที่ได้ออกเผยแพร่ออกไปจนสร้างความเสื่อมเสียต่อโรงเรียนพิษณุโลกพิทยาคมนั้นไม่เป็นความจริง ทำให้บุคคลภายนอกมองในแง่ลบและเข้าใจผิด ส่งผลต่อภาพลักษณ์ของโรงเรียนที่สร้างชื่อเสียงคุณงามความดีให้กับจังหวัดพิษณุโลก มานาน จึงทำให้ศิษย์เก่า พ.พ. รวมตัวกันประณามวันนี้ และเรียกร้องให้นายมงคลกิตติ์ ออกมาขอโทษและชี้แจงข้อเท็จจริง

 

หลังจากนั้นบรรดาศิษย์เก่าโรงเรียนพิษณุโลกพิทยาคม ได้ร่วมร้องเพลงมาร์ชสถาบัน”พิทยาสถาพร”ก่อนแยกย้ายกันเดินทางกลับไป