รวบทาสยาบ้า ควงขวานเข้าร้านสะดวกซื้อได้เงินเกือบ 3 หมื่น

เวลาประมาณ 03.30 น.วันที่ 13 ก.ย.66 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่สรวย ภายใต้การอำนวยการของ พ.ต.อ. เกียรติศักดิ์ จิตรประสาร ผกก.สภ.แม่สรวย จ.เชียงราย ได้รับแจ้งเหตุขิงทรัพย์ร้านสะดวกซื้อ สาขาดอยวาวี อ.แม่สรวย จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนนำกำลังเข้าไปตรวจสอบ

เมื่อไปถึงพบพนักงานประจำร้านมาท่าทางตื่นตระหนก ให้การว่าได้มีคนร้ายสวมหมวกกันน็อคปิดบังใบหน้า ถือขวานเข้ามาในร้านทางพนักงานจึงได้วิ่นหลบหนีออกจากเค้าท์เตอร์คิดเงิน จากนั้นคนร้ายได้ปีนข้ามเคาท์เตอร์ไปที่ช่องเก็บเงินที่พนักงานเก็บเอาไว้ แล้ววิ่งหลบหนีไป

โดยพนักงานประจำร้านให้ข้อมูลว่าก่อนเกิดเหตุประมาณ 02.00 น.มีชายแต่งตัวลักษณะคล้ายคนร้ายเข้ามาที่ร้านเพื่อขอแลกเงิน แล้วก็ออกไป ก่อนที่คนร้ายจะเข้ามาก่อเหตุซึ่งคาดว่าจะเป็นคนเดียวกันกับคนร้าย

หลังจากสอบสวนเบื้อนต้นแล้วทางเจ้าหน้าที่ได้ประสานสายตรวจตำบลวาวี และชุดสืบสวน สภ.แม่สรวย ออกติดตามตัวคนร้าย จนกระทั่งเวลาประมาณ 06.00 น. ชายขับขี่รถจักรยานยนต์มาตามถนนลักษณะตรงกับคนร้ายที่ก่อเหตุ ซึ่งกำลังจะเข้าบ้านพักทางเจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวขอทำการตรวจค้น

จากการตรวจค้นพบธนบัตรของกลางเป็นเงินสด 26,900 บาท ซึ่งได้จากการก่อเหตุ และพบยาบ้าอีกจำนวน 20 เม็ด โดยผู้ต้องหาทราบชื่อว่าวีระชัย แซ่ลี้ อายุ 49 ปี ชาว ม.1 ต.วาวี อ.แม่สรวย จ.เชียงราย โดยได้รับสารภาพในทันทีว่าเป็นผู้ที่ก่อเหตุนี้จริง เพื่อต้องการเงินไปซื้อยาเสพติด และได้นำเงินไปซื้อยาเสพติดมาเพื่อเสพ พร้อมทั้งได้นำเจ้าหน้าที่ตำรวจไปนำชี้ตรวจยึดเสื้อผ้าและอาวุธที่ใช้ในการก่อเหตุ จึงได้ทำการจับกุมตัวพร้อมของกลางเงินสดและยาบ้าเอาไว้ พร้อมแจ้งข้อกล่าวหาว่า 1. ชิงทรัพย์ 2. มียาเสพติดประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย 3. เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย 4. เป็นผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์เสพสารเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) โดยฝ่าฝืนกฎหมาย ” ก่อนจะควบคุมตัวไปสอบสวน

จากนั้นทางเจ้าหน้าที่ได้นำตัวนายวีระชัย ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ และส่งมอบให้กับพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหายต่อไป