ตร.ชุดสืบรวบ สาวลักสร้อยข้อมือทองคำทันควัน ก่อนจะหลบหนี

วันที่ 8 ก.ย 66 เวลา16.50  น.พ.ต.อ.บวร ไชยคำ ผกก.สภ.เมืองพะเยารับแจ้งมีเหตุลักทรัพย์บริเวณบ้านเลขที่ 185 ม.1 ต.บ้านสาง อ.เมืองพะเยา จ.พะเยา จึงมอบหมายให้ พ.ต.ท.โชคชัย จันทะมา สวป.สภ.เมืองพะเยา ปฏิบัติหน้าที่งานสืบสวน,พ.ต.ต.ชวิศ นันต๊ะภูมิ สว.สส. สภ.พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ติดตามและจับกุม ตัว น.ส.อรวรรณ (ส้ม) พรมธาดา อายุ 39 ปี บ้านเลขที่ 53 หมู่ 12 ต.แม่ปืม อำเภอ เมืองพะเยา จังหวัดพะเยา

ตามที่ได้รับแจ้งเป็นผู้ต้องสงสัยตามลักษณะสวมเสื้อยืดสีแดงตัวกางเกงยีนส์ขาสั้น สวมรองเท้าแตะสีเทาเดินอยู่บริเวณหน้าห้างเจริญภัณฑ์ ในตัวเมืองพะเยา จึงได้ทำการขอตรวจสอบพบของกลาง สร้อยข้อมือทองคำ น้ำหนักประมาณ 15.2 กรัม จำนวน 1 เส้น เงินสด จำนวน 1,600 บาท ใบเสร็จรับประกันทองคำ จากร้านทองรัตนา 25 ลงวันที่ 8 ก.ย. 2566 เป็นเงินจำนวน 13,400 บาท และรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า เวฟ สี ดำ-แดง ทะเบียน งษข 267 ชลบุรี เ

จ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนจับกุม พร้อมด้วยของกลางส่ง พนักงานสอบสวนแจ้งข้อหาลักทรัพย์ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ทั้งนี้ ก่อนเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพะเยา รับแจ้งว่ามีเหตุลักทรัพย์บริเวณบ้านเลขที่ 185 ม.1 ต.บ้านสาง อ.เมืองพะเยา จ.พะเยา จึงเดินทางออกตรวจสอบบ้านที่เกิดเหตุดังกล่าว พบ นางจันทร์ ใบเงิน (ผู้เสียหาย) แจ้งกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่ามีทรัพย์สินที่ถูกขโมยไปจำนวน 2 รายการคือสร้อยข้อมือทองคำ น้ำหนักประมาณ 1 บาท จำนวน 1 เส้น เงินสด จำนวน 1,700 บาท  ซึ่งเมื่อ เวลาประมาณ 11.00 น. – 12.00 น. ได้มี น.ส.ส้ม หรือน.ส.อรวรรณ พรมธาดา ได้แวะมาเยี่ยม น.ส.นุช ซึ่งเป็นลูกสาวของตนแต่ไม่อยู่ ซึ่งตนเชื่อว่า น.ส.อรรวรรณ (ส้ม) พรมธาดา เป็นผู้ลักทรัพย์ของตน เพราะว่าวันนี้ยังไม่มีผู้ใดเข้ามาหาตนที่บ้าน

หลังจากนั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ติดตามแกะรอยได้รับแจ้งว่ามีคนเห็น น.ส.อรรวรรณ (ส้ม) ปรากฏตัวยู่บริเวณห้างสรรพสินค้าเจริญภัณฑ์ เจ้าหน้าที่ตำรวจไปถึงพบหญิงยืนอยู่บริเวณใกล้กับศาลพระภูมิ ซึ่งมีลักษณะคล้ายกับ น.ส.อรรวรรณ (ส้ม) พรมธาดา เจ้าหน้าที่ตำรวจได้สอบถาม น.ส.อรรวรรณ ว่าได้เข้าไปก่อเหตุลักทรัพย์ ที่บ้านของ นางจันทร์ ใบเงิน หรือไม่ น.ส.อรรวรรณ (ส้ม) พรมธาดา ให้การรับสารภาพจับเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมว่า ตนเป็นผู้ลักเอาสร้อยข้อมือทองคำ และ เงินสด จำนวน 1,700 บาท ของนางจันทร์ไปจริง และ น.ส.อรรวรรณ (ส้ม) พรมธาดา ได้นำเงินที่ลักขโมยมาออกมาให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจากกระเป๋ากางเกงด้านหน้าข้างขวา ตรวจสอบแล้วเป็นเงิน จำนวน 15,000 บาท และได้นำสร้อยข้อมือทองคำน้ำหนักประมาณ 1 บาทไปขายที่ร้านทองรัตนา 25 จำกัด เลขที่ 2/1 ตรอกตลาดสด ต.เวียง อ.เมืองพะเยา จ.พะเยา และได้ซื้อสร้อยข้อมือทองคำ น้ำหนักประมาณ 2 สลึง และได้เงินคืนมาจำนวน 13,400 บาท

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจไปยังร้านทองรัตนา ที่ได้ขายทองไปเพื่อนำเงินที่เหลือทำการซื้อสร้อยข้อมือทองคำที่ขโมยมา และได้ขายไปก่อนหน้านี้คืนและไปยังห้องพักหมายเลข 3 หอพักจงรัก ไม่มีเลขที่ ม.8  ต.ท่าวังทอง อ.เมือง จ.พะเยา ซึ่งเป็นห้องพักและนำของกลางมาให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจและข้อกล่าวหาให้ น.ส.อรรวรรณ ทราบว่า ลักทรัพย์ จึงได้ควบคุมตัว พร้อมของกลางมาส่งพนักงานสอบดำเนินคดี ตามกฎหมายต่อไป

ปัณณวิชญ์ อยู่ดี จังหวัดพะเยา