ชาวพะเยา เฮ ! รวมตัวแสดงความยินดี ร.อ.ธรรมนัส เป็น รมว.เกษตร ฯ สานต่อราคาพืชผล -น้ำ -สปก. 4-01

วันที่ 28 ส.ค.66 เวลา19.00 น.นายประพันธ์ เทียรวิหาร ประธานสภาเกษตกรจังหวัดพะเยา พร้อมด้วยเกษตรกรชาวจังหวัดพะเยา กว่า 300 คน ได้รวมตัวถือป้ายที่เขียนข้อความต่างๆ ที่ทำการพรรค พปชร.ถนนนครสวรรค์-เชียงราย บ้านแท่นดอกไม้ ต.ต๋อม อ.เมือง จ.พะเยาโดยมีกลุ่มเกษตรกรชาวจังหวัดพะเยา ได้พากันรวมตัวแสดงความยินดีแก่ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พรรค พปชร.เขต1 จ.พะเยา ที่ได้เป็น รมต.กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ หลังจากอดีตที่ผ่านมา เป็นร มช.กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ มาแล้ว เพื่อสานต่องานที่ยังค้างไว้แก่ประชาชนทั่วประเทศ

โดยยื่นหนังสือให้กับตัวแทน ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พรรค พปชร. เขต1 เพื่อขอความช่วยเหลือ สานต่อเรื่องที่ดินทำกิน แก้ปัญหานายทุนเรื่องที่ดิน การแปลงพื้นที่ สปก.4-01 เป็นโฉนด เรื่องน้ำ พืชผลทางการเกษตร และอื่นๆ ทั้งในพื้นที่จังหวัดพะเยา และทั่วประเทศ

นางมาลีวัลย์ ศิริวัฒนา เกษตรกรชาวนาตำบลแม่ปืม อ.เมือง จ.พะเยา ได้กล่าวว่า ซึ่งในช่วงที่ผ่านมาราคาข้าวตกต่ำเกษตรกรชาวนาและรับความเดือดร้อน และได้รับการช่วยเหลือจาก ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ที่ช่วยผลักดันให้ ราคาข้าวของชาวนาจนชาวนาได้ลืมหูลืมตาอ้าปากขึ้น ซึ่งที่ผ่านมา ทางท่าน ร.อ.ธรรมนัสรับตำแหน่ง สส.จังหวัดพะเยา ทำให้จังหวัดพะเยาเจริญหลายๆด้าน ซึ่งทำให้เป็นที่รักและเคารพของประชาชนชาวพะเยา

นายประพันธุ์ เทียนวิหาร ประธานสภาเกษตรกรจังหวัดพะเยา กล่าวว่า ทั้งกลุ่ม เกษตรกรจังหวัดพะเยา ได้พากันมา แสดงความยินดี แก่ร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า สส.พรรค พปชร.เขต 1 ที่ได้เป็นรัฐมนตรีกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ที่ผ่านมา รอ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ก็ได้รับตำแหน่งเป็นรัฐมนตรีช่วยกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ อยู่แล้ว เพื่อเป็นการสานต่อ และขอความช่วยเหลือ ของ เกษตรกรทั้งในพื้นที่ ตลอดจนทั่วประเทศ ทั้งเรื่องการแปลงที่ดินสปก.4-01 เป็นโฉนด การแก้ปัญหา ราคาพืชผลทางการเกษตร แหล่งกักเก็บน้ำ ตลอดจนการประกันราคาพืชผล และอื่นๆ

 

ปัณณวิชญ์ อยู่ดี จังหวัดพะเยา