เชียงแสน รถดิน 10 ล้อ เร่งความเร็ว เหยียบคนตายกลางถนน รายที่ 2

เมื่อวันที่ 23 ส.ค. 66 เวลาประมาณ 12.00 น. ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ. เชียงแสน ได้รับแจ้งเหตุว่ามีมีชายฉกรรจ์ถูกรถชนตายบนเส้นทางบนถนนพัฒนาชนบท (รพช.) บ.แม่มะ ต.ศรีดอนมูล อ.เชียงแสน จ.เชียงราย เบื้องต้นยังไม่ทราบชายชื่อผู้เสียชีวิต และมีข้อมูลจากชาวบ้านที่มาพบเห็นคนถูกรถชนตายบริเวณที่เกิดเหตุดังกล่าวว่าก่อนเกิดเหตุได้มีรถสิบล้อขนดินขับผ่านที่เกิดเหตุด้วยความเร็ว คาดว่าอาจเป็นรถสิบล้อขนสิบคันดังกล่าวที่ชนคนตายแล้วหลบหนีไป เบื้ต้นทางเจ้าหน้าที่จะได้รวบรวมหลักฐานจากกล้องวงจรปิด และสอบปากคำผู้ที่มาพบเห็นเหตุการณ์รถชนตายคาท้องถนนในหมู่บ้านแม่มะ อ.เชียงแสน

ก่อนหน้านี้ประมาณ 1 เดือน ที่ผ่านมา ได้เกิดรถสิบล้อขนดินชนคนตายบริเวณพื้นที่ ต.เมืองชุม อ.แม่สาย.จ.เชียงราย มาแล้วหนึ่งครั้ง ซึ่งปัญหารถขนดินเหล่านี้สร้างปัญหาให้ชาวบ้านในพื้นที่ อ.เชียงแสน อ.แม่สาย ไม่รู้จบโดยในแต่ละวันจะมีรถขนดิน 10 ล้อ นับจำนวน 30-40 คัน จะไปรับดินที่บริเวณบ่อดินในเขตพื้นที่ อ.เชียงแสน แล้ววิ่งบรรทุกขนดินมาจากพื้นที่เชียงแสน เพื่อมาส่งในพื้นที่ อ.แม่สาย ในการก่อสร้างโครงการต่าง ๆ

ทำให้สร้างปัญหาผลกระทบให้กับชาวบ้านในการใช้รถใช้ถนนและความปลอดภัยความจนถึงทำให้ผิวท้องถนนสกปรกจากเศษดินเศษโคลนตกบนท้องถนนยิ่งในฤดูฝนนี้ไม่ต้องพูดถึง… ทางทีมข่าวไม่รู้จะฝากปัญหาเหล่านี้ไปถึงหน่วยงานในสังกัดไหนดีที่จะให้แก้ไขเอาจริงเอาจังเพื่อลดปัญหาให้กับชาวบ้านชักที เพราะรับเรื่องร้องทุกข์ช่วยเหลือชาวบ้านและลงข่าวมาแล้วนับ 10 ครั้ง จึงร้องทุกข์ของชาวบ้านไปถึง ท่านผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย ขอให้ช่วยแก้ไขปัญหาของเราบ้านที่ได้รับผลกระทบมาอย่างต่อเนื่อง

ณฐพัชร์ อภิโชคกุล หัวหน้าสำนักข่าวเบาะแสภาคเหนือ บก.เจี๊ยบแม่สายนิวส์ออนไลน์ /รายงาน