เชียงราย ฉก.ทัพเจ้าตาก ตรวจสอบรถต้องสงสัยพบยาไอซ์ 22 กก. เคตามีน 50 กก.จอดทิ้งไว้ข้างทาง (คลิป)

เวลา 18.00 น. วันที่ 10 ส.ค. 66 ฉก.ทัพเจ้าตาก กองกำลังผาเมือง ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต. ศุภฤกษ์ สถาพรผล ผบกองกำลังผาเมือง พ.อ.ณฑี ทิมเสน ผบ. หน่วยเฉพาะกิจทัพเจ้าตาก กองกำลังผาเมือง ได้สั่งการให้ จัดกำลัง 1 ชุดปฏิบัติการ ร่วมกับ เจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.ปส.3 บช.ปส. ทำการ ลาดตระเวณเพื่อป้องกันและสกัดกั้นการกระทำผิดตาม พ.ร.บ.ยาเสพติด ในพื้นที่รับผิดชอบ

จนกระทั่งเวลา 18.30 น. เจ้าหน้าที่ได้ตรวจพบรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้าวีโก้ สีดำหมายเลขทะเบียน ฒธ 5238 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่ บริเวณ บ้านสันทรายปู่ยี่ หมู่ 4 ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย แต่ไม่พบบุคคลแสดงตัวเป็นเจ้าของรถ ทางเจ้าหน้าที่จึงได้นำรถคันดังกล่าง มาทำการตรวจสอบโดยละเอียดที่ บก.ผาทมิฬ ฉก.ทัพเจ้าตาก

โดยผลการตรวจค้น พบยาเสพติดซุกซ่อนอยู่บริเวณ กระบะรถยนต์คันดังกล่าว ซึ่งได้มีการดัดแปลงเป็นช่องชุดซ่อน บริเวณท้ายกระบะเจ้าหน้าที่ต้อง ใช้เครื่องมือในการ เปิดท้ายกระบะเพื่อตรวจสอบ เมื่อเปิดออกพบของกลางเป็นยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ไอซ์) จำนวน 22 ห่อ น้ำหนักประมาณ 22 กิโลกรัม และยาเสพติดให้โทษประเภท 2 (เคตามีน) จำนวน 50 ห่อ น้ำหนักประมาณ 50 กิโลกรัม โดยทางหน่วยได้นำของกลางส่ง สภ.แม่สาย ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป