เชียงราย รวบ 2 โจ๋ ลอบตัดสายเคเบิลอินเตอร์เน็ต ลอกทองแดงขายเอาเงินเที่ยวเตร่

เวลา 14.50 น.วันที่ 19 ก.ค.2566 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองเชียงราว ภายใต้การอำนวยการของ พ.ต.อ.โสภณ ม่วงเฟื่อง ผกก.สภ.เมืองเชียงราย นำโดย พ.ต.ต.สมชาย พรหมมินทร์ สว.สส.สภ.เมืองเชียงราย ร.ต.อ.สุรพัศ ธรรมปัญญา พร้อมพวกได้ร่วนกันจับกุม นายชนิศา สงวนนามสกุล อายุ 23 ปี ชาว ต.บ้านดู่ อ.เมืองเชียงราย จ.เชียงราย นายจักรเพชร สงวนนามสกุล อายุ 41 ปี ชาว ต.ริมกก อ.เมือง จ.เชียงราย ในข้อกล่าวหาว่า “ร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำความผิด หรือการพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นจากการจับกุม หรือรับของโจร”

โดยการจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งว่ามีคนร้ายลักลอบตัดสายเคเบิล สัญญานอินเตอร์เน็ต ของบริษัทเอกชนแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงราย หลายจุดทำให้เกิดการขัดข้องของสัญญานบ่อยครั้ง ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ออกติดตามพฤติกรรมของคนร้ายจนทราบว่าคนร้าย 2 คนใช้รถจักรยานยนต์ยี่ห้อยามาฮ่าสีแดง หมายเลขทะเบียน 1 กข 8216 เชียงราย ออกตระเวณตัดสายเคเบิลในพื้นที่ อ.เมือง จ.เชียงราย จึงได้ออกติดตามจนกระทั่งพบ ชายทั้ง 2 คนที่ ถ.รัตนาเขต ต.เวียง อ.เมือง จ.เชียงราย จึงได้แสดงตัวเข้าทำการจับกุม

โดยในเบื้องต้นทั้ง 2 คนได้ให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้ก่อเหตุจริง โดยจะลักลอบตัดสายเคเบิลส่งสัญญาน จากในตัวเมือง จ.เชียงราย เพื่อนำไปปลอกเอาสายไฟทองแดงภายในไปขาย เพื่อยำเงินไปเที่ยวเตร่ ซึ่งทางเจ้สหน้าที่ยังสามารถขยายผลตรวจยึดรถยนต์ที่ใช้ก่อเหตุได้อีก1 คัน ก่อนจะนำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งให้กับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองเชียงรายดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป