ผู้กองเก๊ 18 มงกุฎ ภัยสังคมอ้างเป็น ก.ม.น.น ส่วนกลาง ออกข่มขู่รีดไถ่ ผู้ประกอบกิจการในพื้นที่ อ.แม่สาย

วันที่ 20 กรกฎาคม 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากข้อมูลตลอดระยะ 7-8 เดือนที่ผ่านมา จนมาถึงวันนี้ได้ปรากฏข่าวสารมีบุคคลแอบอ้างเป็นเจ้าหน้าที่การข่าว ก.ม.น.น ส่วนกลาง หรือมีชื่อเล่นว่า (ม) อายุ 42 ปี ตามที่กล่าวอ้างว่า ซึ่งมีข้อมูลเชิงลึกอดีตเคยเป็นข้าราชการทหารชั้น ยศ จ.ส.อ. ไม่ทราบสังกัดที่แน่นชัด แต่ถูกให้ออกราชการมาหลายปีที่ผ่านมา เป็นชาวกรุงเทพฯ ต่อมาได้แต่งงานกับสาวไทยใหญ่เมื่อ 4-5 เดือนที่ผ่านมา

โดยภรรยาเป็นคนบ้านเกาะทราย (มีเชื้อสายไทใหญ่) บ.เกาะทราย ม.7 ต.แม่สาย พฤติการณ์ในช่วงแรกๆ ผู้กอง (ม) 18 มงกฎ ได้มาตีสนิทและประสานงาน ชุดการข่าว บ.ปิยะพร ม.13 ต.แม่สาย อ.แม่สาย แล้วเริ่มตีสนิทกับหน่วยงานการข่าวความมั่นคงในพื้นที่ และข้าราชประจำในพื้นที่ อ.แม่สาย โดยได้แอบอ้างว่าตนเองเป็นยศผู้กองการข่าวส่วนกลางของ ก.ม.น.น สร้างความเชื่อมั่นให้บุคคลทั่วไป

ต่อมาได้ออกอาละวาดข่มขู่รีดไถ่ ผู้ประกอบการในพื้นที่ อ.แม่สาย ไม่ว่าจะเป็นท่าน้ำ ผู้นำส่งออก หรือสินค้าหนีภาษี บุหรี่ สุรา ไวน์ และผู้ประกอบกิจการร้านอาหาร และไล่ยืมเงินทั่ว ไผเป็นจำนวนหลัก 200,000- 300,000 บาท โดยกล่าวอ้างว่าจะดูแลผลประโยชน์ให้พวกเขา ทำให้ผู้ประกอบเสียรู้ไปหลายราย และลักษณะการแต่งกายชอบแต่งตัวครึ่งทอน ไว้ผมสั้นเหมือนทหาร และยังพบว่าที่บ้านของภรรยาของนาย (ม) 18 มงกุฎ คนนี้ยังมีชุดเครื่องแบบทหารสัญญาบัตรอีกด้วย

จึงแจ้งเตือนประชาชน และหน่วยงานข้าราชการในพื้นที่ อ.แม่สาย และอำเภอใกล้เคียงอย่าหลงเชื่อ นาย (ม) หรือที่อ้างว่าเป็นผู้กอง (ม) การข่าวส่วนกลาง ก.ม.น.น อย่าได้หลงกลเชื่อ 18 มงกุฎ รายนี้เป็นเด็ดขาด

บก.เจี๊ยบแม่สายนิวส์ออนไลน์ / รายงาน