เชียงราย รวบหนุ่มปัตตานีคาเครื่องเอ๊กซเรย์สนามบิน ขนยาบ้าแสนเม็ด ปลายทางดอนเมือง

วันที่ 25 มิ.ย.66 เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวง เชียงราย ต.บ้านดู่ อ.เมืองเชียงราย จ.เชียงราย ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านดู่ และสารวัตรทหาร (สห.) มณฑลทหารบกที่ 37 ภายใต้การอำนวยการของ น.ต.สมชนก เทียมเทียบรัตน์ ผู้อำนวยการท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวง เชียงราย พ.ต.อ.เทคนิค จันจันสี ผกก.สภ.บ้านดู่ พร้อมด้วยหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้มอบหมายให้พนักงานสอบสวน สภ.บ้านดู่ ดำเนินคดี กับนายซัฟวัน อายุ 32 ปี ชาว ต.ตันหยงจึงงา อ.ยะหริ่ง จ.ปัตตานี พร้อมของกลางยาบ้าเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) จำนวนประมาณ 100,000 เม็ด ในข้อหา “มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อการค้าและการแพร่กระจายในกลุ่มประชาชนโดยไม่ได้รับอนุญาต”

หลังจากเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบสัมภาระของผู้โดยสารที่ช่องตรวจสัมภาระก่อนจะเข้าเกจ โดยตรวจพบกระเป๋าผ่านเครื่อเอ็กซเรย์ พบก้อนพิรุธคล้ายยาเสพติดจำนวนมากอยู่ภายในกระเป๋า จึงได้เรียกตัวเจ้าของกระเป๋าทราบชื่อคือนายซัฟวัน เพื่อมาเปิดกระเป๋าตรวจสอบ เมื่อเปิดออกก็พบว่าภายในมีห่อยาบ้าประทับตรา Y1 อยู่จำนวน 16 ห่อ จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจและฝ่ายความมั่นคงที่ปฏบัตหน้าที่อยู่ทำการควบคุมตัวนายซัฟวันเอาไว้

จากการสอบถามเบื้องต้นทราบว่านายซัฟวันจะเดินทางด้วยเครื่องบินออกจาก จ.เชียงราย ด้วยเที่ยวบินที่ DD 103 ซึ่งจะบินไปยังท่าอากาศยานดอนเมือง กรุงเทพฯ โดยก่อนหน้านี้ได้เดินทางไปยัง อ.แม่สาย จ.เชียงราย และได้ข้ามไปยังประเทศเพื่อนบ้าน ก่อนจะเดินทางมาที่ท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวงเชียงรายเพื่อเดินทางกลับ และพบว่าได้นำยาบ้าจำนวนดังกล่าวมาด้วยโดยเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวนายซัฟวัน พร้อมของกลางเพื่อขยายผล จากนั้นนำตัวพร้อมของกลางส่ง สภ.บ้านดู่ เพื่อดำเนินคดีและยายผลตามกฎหมายต่อไป.