อุตรดิตถ์ ต้อนรับนักท่องเที่ยวเดินทางด้วยขบวนรถไฟ รอบปฐมฤกษ์จากจังหวัดลำปาง
.
วันที่ 9 มิถุนายน 2566 เวลา 12.45 น. นายสมยศ อินบัว นายกองค์การบริหารส่วนตำบลบ้านด่านนาขาม อำเภอเมือง จังหวัดอุตรดิตถ์ กล่าวต้อนรับ นายศิริวัฒน์ บุปผาเจริญ รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง และคณะนักท่องเที่ยวรอบปฐมฤกษ์เชิงพาณิชย์ และการทดสอบสินค้า และบริการทางการท่องเที่ยวตามแผนวิจัยการยกระดับการท่องเที่ยวเชิงสร้างสรรค์ บนเส้นทางรถไฟสายเหนือส่วนขยาย (เชียงใหม่ ลำปาง พิษณุโลก)
นายสมยศ อินบัว นายกองค์การบริหารส่วนตำบลบ้านด่านนาขาม พร้อมนางสาววรรณกร คำมาก นางนุสรา ข่มอาวุธ รองนายก อบต.บ้านด่านนาขาม นายอุดร มะโนรส เลขานุการนายก อบต. นายบุญธรรม จินดา ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 10 นายสมบูรณ์ อินจันต๊ะ ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 8 ตำบลด่านนาขาม นายสถานีรถไฟปางต้นผึ้ง และเจ้าหน้าที่ ให้การต้อนรับนายศิริวัฒน์ บุปผาเจริญ รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง และคณะนักท่องเที่ยวรอบปฐมฤกษ์เชิงพาณิชย์และการทดสอบสินค้า และบริการทางการท่องเที่ยวตามแผนวิจัยการยกระดับการท่องเที่ยวเชิงสร้างสรรค์ บนเส้นทางรถไฟสายเหนือส่วนขยาย (เชียงใหม่ ลำปาง พิษณุโลก)
โดยมี พล.ต.ต.สุทธิพงศ์ เป๊กทอง ผบก.ภ.จว.อุตรดิตถ์ พร้อมคณะ นายศศิน ดิศวนนท์ ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดอุตรดิตถ์ ร่วมต้อนรับในครั้งนี้ด้วย
ในการจัดกิจกรรมดังกล่าว มีการจัดบูทร้านค้าจำหน่ายสินค้าโอท๊อปของจังหวัดอุตรดิตถ์ และสินค้าโอท๊อปในชุมชนตำบลบ้านด่านนาขาม รวม 20 ร้านค้า นักท่องเที่ยวได้เลือกชม ซื้อสินค้า ชมสวนทุเรียน ลองกอง ส้มโอ และชมนิทรรศการแหล่งท่องเที่ยวในชุมชนตำบลบ้านด่านนาขาม บรรยากาศเต็มไปด้วยความสนุกสนาน อบอุ่น ณ สถานีรถไฟปางต้นผึ้ง หมู่ที่ 10 บ้านปางต้นผึ้ง ตำบลบ้านด่านนาขาม อำเภอเมืองอุตรดิตถ์ จังหวัดอุตรดิตถ์
ซึ่งทางผู้จัดโดยมหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง มีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาเส้นทางและผลิตภัณฑ์การท่องเที่ยวรถไฟเชิงสร้างสรรค์บนฐานประวัติศาสตร์รถไฟยกระดับการบริหารจัดการท่องเที่ยวรถไฟ และศักยภาพของชุมชน ในกลุ่มจังหวัดล้านนาตอนบน และเพื่อเป็นโอกาสในการขยายการพัฒนาด้านการท่องเที่ยวและการขนส่งทางระบบรางในอนาคต
ปวินท์ อินกล่ำ รายงาน
Cr.ภาพ สวท.อุตรดิตถ์