ผู้ว่าฯ พิษณุโลก พุทธศาสนิกชน นุ่งขาวห่มขาวทำบุญตักบาตร วัดพระศรีรัตนมหาธาตุ วรมหาวิหาร เนื่องแน่น


วันที่ 18 พฤษภาคม 2562 เนื่องในวันวิสาขบูชา ที่จังหวัดพิษณุโลก พุทธศาสนิกชนชนต่างพาครอบครัวร่วมตักบาตรทำบุญตามวัดใกล้บ้านกันอย่างเนืองแน่น โดยเฉพาะที่ศาลาพิบูลธรรม วัดพระศรีรัตนมหาธาตุ วรมหาวิหาร หรือ วัดใหญ่ อ.เมืองพิษณุโลก นายพิพัฒน์ เอกภาพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก พร้อมพุทธศาสนิกชนชาวพิษณุโลก ต่างนุ่งขาวห่มขาว ร่วมทำบุญตักบาตร เนื่องในโอกาสวันวิสาขบูชา กันจำนวนมาก

นอกจากนี้ภายในวัดยังได้จัดให้มีนิทรรศการ เกี่ยวกับประวัติวันวิสาขบูชาและ จัดกิจกรรมทางพุทธศาสนา อาทิ การบรรยายธรรม เป็นต้น

ขณะที่บริเวณหน้าวิหารหลวงพ่อพระพุทธชินราช มีประชาชนทั้งในจังหวัดและที่เดินทางผ่านเป็นจำนวนมากเข้ากราบนมัสการขอพรเพื่อเสริมสร้างความเป็นศิริมงคลแก่ชีวิต

โดยเย็นวันนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก จะเป็นประธานในพิธี นำพุทธศาสนิกชนชาวพิษณุโลก แสดงตนเป็นพุทธมามกะ ร่วมเวียนเทียนรอบวิหารหลวงพ่อพระพุทธชินราช


ทั้งนี้ วันวิสาขบูชา เป็นวันสำคัญของพุทธศาสนิกชน ที่จะได้น้อมรำลึกถึงองค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า พระบรมศาสดา ผู้มีพระมหากรุณาธิคุณอันยิ่งใหญ่ และถือเป็นวาระอันเป็นมหาอุดมมงคล ที่พุทธศาสนิกชนชาวไทยจะได้ร่วมเฉลิมฉลอง ประกอบบุญกุศล และปฏิบัติธรรมในเทศกาลวิสาขบูชา