เชียงราย ผัวโหดกระหน่ำแทงเมียดับอ้างโมโหโดนบอกเลิก

วันที่ 25 พ.ค.66 ร.ต.อ.มงคล สุเตนันท์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เชียงแสน จ.เชียงราย ได้รับแจ้งเหตุทำร้ายกันเสียชีวิตที่บ้านเลขที่ 176 หมู่บ้านหนองบัวสด หมู่ 5 ต.ป่าสัก อ.เชียงแสน จึงรายงาน พ.ต.อ.ถนัด ชุ่มมะโน ผกก.สภ.เชียงแสน ก่อนร่วมกับเจ้าหน้าที่งานสืบสวนไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุเป็นบ้านชั้นเดียวโดยพบศพหญิงทราบชื่อคือนางสมใจ อายุ 65 ปี เสียชีวตอยู่ในบ้านสภาพสวมผ้าถุงและเสื้อสีดำพบรอยแผลถูกแทงด้วยของมีดคมเข้าที่ลำคอ หน้าอกและลำตัวกว่า 10 แผล จากการตรวจสอบภายในบ้านพบมีดปลายแหลมยาวประมาณ 15 นิ้วเปื้อนเลือดภายในห้องนอน

โดยเจ้าหน้าที่คาดว่าผู้ก่อเหตุน่าจะเป็นนายสมยงค์ อะสามาลี อายุ 65 ปี ซึ่งเป็นสามีของผู้เสียชีวิตเพราะหลังเกิดเหตุได้ขับรถออกไปจากบ้านจากการสอบสวนทราบว่านายสมยงค์ได้ขับรถยนต์เก๋งยี่ห้อนิสสัน สีบรอนด์ ไปโรงพยาบาลแม่จัน อ.แม่จัน จ.เชียงราย เจ้าหน้าที่จึงได้ติดตามไปตรวจสอบที่โรงพยาบาลพบตัวนายสมยงค์กำลังรับการรักษาอาการมีดบาดที่มือข้างซ้าย เมื่อสอบถามก็ให้การรับสารภาพในชั้นจับกุมว่าเป็นคนลงมือแทงภรรยาจนเสียชีวิตดังกล่าว

จากการสืบสวนสอบสวนเบื้องต้นทราบว่านายสมยงค์และนายสมใจได้คบหาเมื่อต้นปี 2566 ที่ผ่านมา โดยนายสมยงค์ให้การว่าฝ่ายภรรยามักจะขอเลิก ก่อนเกิดเหตุมีปากเสียงทะเลาะกันอย่างหนักด้วยความโมโหจึงใช้มีดปลายแหลมจ้วงแทงนางสมใจ โดยมีการต่อสู้และขัดขืนจนทำให้มีดบาดมือตัวเอง หลังจากที่ภรรยาของตนเองได้สิ้นใจไปแล้วจึงได้ขับรถไปโรงพยาบาล เพื่อเย็บแผล และถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจตามจับกุมตัว

ณัฐวัตร ลาพิงค์/เชียงราย
0882692681