พิษณุโลก พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว พระราชทานน้ำหลวงอาบศพ นายตำรวจที่ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตระหว่างปฏิบัติหน้าที่


วันที่ 17 พฤษภาคม 2562 เวลา 17.00 น. พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว พระราชทานน้ำหลวงอาบศพ เป็นกรณีพิเศษ พร้อมด้วยเครื่องเกียรติยศประกอบศพ ณ ศาลาวัดคูหาสวรรค์ ศาลาใหญ่ อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก

โดยมี พลอากาศตรี สุพิชัย สุนทรบุระ รองเลขาธิการสำนักพระราชวัง เป็นผู้อัญเชิญน้ำหลวงอาบศพ และเป็นประธานประกอบพิธีรดน้ำหลวงอาบศพ พร้อมเชิญพวงมาลาหลวงไปวางที่หน้าหีบศพและสวดพระอภิธรรม โดยมี นายพิพัฒน์ เอกภาพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก พลตำรวจโท สุธี เนรกัณฐี ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 พลตรี จิรเดช กมลเพชร รองแม่ทัพภาคที่ 3 พล.ต.ต.ถาวร แสงฤทธิ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพิษณุโลก ข้าราชการทหาร พลเรือนเข้าร่วมพิธี

ด้วยเกิดเหตุรถยนต์เก๋งของนายตำรวจทางหลวงชนกับรถยนต์กระบะของประชาชน เป็นเหตุให้ พันตำรวจเอก อาคม ช้างพลายแก้ว รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพิษณุโลก และ ดาบตำรวจ เอกวิทย์ อาจคง ผู้บังคับหมู่สถานีตำรวจทางหลวง 1 กองกำกับการ 5 กองบังคับการตำรวจทางหลวง เสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่ เมื่อวันที่ 16 พฤษภาคม 2562 เวลาประมาณ 09.40 น. ที่บริเวณถนนในพื้นที่หมู่ที่ 4 ตำบลดินทอง อำเภอวังทอง จังหวัดพิษณุโลก ที่ผ่านมา


สำหรับญาติครอบครัวของ พันตำรวจเอก อาคมฯ จะนำศพไปบำเพ็ญกุศลที่วัดบางบ่อ จังหวัดสมุทรปราการ ขณะที่ญาติครอบครัวของ ดาบตำรวจ เอกวิทย์ อาจคง จะตั้งศพ ณ วัดหนองมะขาม ตำบลบึงปลาทู อำเภอบรรพตพิสัย จังหวัดนครสวรรค์ ระหว่างวันที่วันที่ 17-19 พฤษภาคม 2562 (3 คืน) และจะประกอบพิธีพระราชทานเพลิง ในวันจันทร์ที่ 20 พฤษภาคม 2562