ทหาร ฉก.ร.14 สกัดจับรถ จยย.โจรกรรมข้ามแดน

 

เจ้าหน้าที่ทหารหมวดระวังป้องกัน หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 14 จัดชุดออกลาดตระเวน สามารถสกัดรถจักรยานยนต์ ที่ถูกโจรกรรม เตรียมส่งข้ามแดนไปยังประเทศเพื่อนบ้าน

วันที่ 17 พฤษภาคม 2562 ร้อยโทวิวัฒน์ ปาลี ผู้บังคับหมวดระวังป้องกัน หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 14 ได้จัดกำลังออกลาดตระเวน บริเวณแนวชายแดน ก่อนถึงท่าทองดี ซึ่งเป็นเส้นทางไปยังตลิ่งริมเมยน้ำเมย พื้นที่ บ้านริมเมย หมู่ 2 ตำบลท่าสายลวด อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก โดยระหว่างลาดตระเวน พบชายต้องสงสัยชาวเมียนมา ขับรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่น เวฟ 110 ไอ สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน 1 กฌ 879 ตาก เมื่อคนร้ายเห็นเจ้าหน้าที่ทหาร ได้จอดรถจักรยานยนต์ และวิ่งหลบหนีไปได้ ซึ่งคาดว่าคนร้ายน่าจะนัดกลุ่มขบวนการ เพื่อเตรียมขายรถของกลางไปยังประเทศเพื่อนบ้าน

ทั้งนี้จากการตรวจสอบ พบว่ารถจักรยานยนต์ ดังกล่าว ได้มีประกาศแจ้งหายไว้ โดยถูกโจรกรรมจากหอพักแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ เขตเทศบาลนครแม่สอด อำเภอแม่สอด ซึ่งโลกโซเชียส มีการแชร์ข้อมูลกันเป็นจำนวนมาก เพื่อติดตามค้นหา เจ้าหน้าที่จึงติดต่อให้เจ้าของรถ เดินทางมารับ

เวลาต่อมา นางสาวน้ำหวาน อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 28/6 หมู่ 2 ตำบลช่องแคบ อำเภอพบพระ จังหวัดตาก เจ้าของรถ ได้เดินทางมารับ โดยเปิดเผยว่า รถจักรยานยนต์คันดังกล่าวเป็นของตน แต่ใช้ชื่อของน้าเป็นคนซื้อ โดยเพิ่งซื้อเมื่อปีที่ผ่านมา อยู่ระหว่างการผ่อนชำระ แต่ถูกโจรกรรมไปเมื่อช่วงเช้าวันนี้ ซึ่งคนร้ายได้เข้าไปโจรกรรมหลังจากแฟนหนุ่มได้ขับรถจักรยานยนต์มาจอดไว้หน้าห้องพัก และเข้าห้องน้ำ แต่ได้ลืมกุญแจรถ คาไว้ที่ลูกบิดประตูห้อง ก่อนที่คนร้ายจะขโมยกุญแจ ที่ลูกบิดประตู และโจรกรรมรถจักรยนต์ไปดังกล่าว ซึ่งโชคดี ที่เจ้าหน้าที่ทหารสามารถสกัด ตรวจยึดรถจักรยานยนต์ไว้ได้ พร้อมกล่าวขอบคุณเจ้าหน้าที่ทหารและพลเมืองดีพร้อมน้ำตา ที่ช่วยแจ้งข้อมูลให้กับเจ้าหน้าที่ จนสามารถติดตามรถจักรยานยนต์กลับมาได้ในครั้งนี้

ภาพ-ข่าว/ไพฑูรย์ สุขแว่น