ตร.แม่สรวย  ร่วม สภ.เมืองเชียงราย สกัดแก๊ง ลำเลียงต่างด้าว หลังหลบหนีการจับกุมคาด่านตรวจท่าก๊อ(คลิป)

391

ตร.แม่สรวย  ร่วม สภ.เมืองเชียงราย สกัดแก๊ง ลำเลียงต่างด้าว หลังหลบหนีการจับกุมคาด่านตรวจท่าก๊อ

เวลาประมาณ 01.25 น . วันที่​ 20 พฤษภาคม 2566 เจ้าหน้าที่ตำรวจ ประจำด่านตรวจท่าก๊อ อ.แม่สรวย จ.เชียงราย โดยการสั่งการของ พล.ต.ต.ดุลเดชา อาชวสมิตระกุล ผบก.ภ.จว.เชียงรายพ.ต.อ.สันติ กองสมัคร รอง ผบก.ภ.จว.ชร.พ.ต.อ. พงษ์สวัสดิ์ ไชยบาล รอง ผบก.ภ.จว. ชร.,พ.ต.อ.เกียรติศักดิ์ จิตรประสาร ผกก.สภ.แม่สรวยฯ สั่งการให้ เจ้าหน้าที่ประจำด่านตรวจท่าก๊อ พร้อมกำลัง 3 นาย เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองเชียงราย
ร่วมกันจับกุม นาย วิรุณ สงวนนามสกุล อายุ​ 51 ปี ชาว ต. เปียงหลวง อ.เวียงแหง จ.เชียงใหม่

ในข้อหา ” ตัวการร่วมกันช่วยเหลือซ่อนเร้นด้วยประการใดๆเพื่อให้คนต่างด้าวที่เข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรโดยผิดกฎหมาย เพื่อให้พ้นจากจับกุม”

โดยการจับกุมครั้งนี้เจ้าหน้าที่ได้สืบทราบว่านายวิรุณ มีพฤติกรรมร่วมกับพวกนำพาหรือให้การช่วยเหลือบุคคล ต่างด้าว เข้ามาในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองเชียงรายได้ทำการจับกุม แต่นายวิรุณได้ทำการหลบหนีไป

เจ้าหน้าที่ได้ติดตามจนสืบทราบว่านายวิรุณ จะเดินทางจากจังหวัดเชียงรายมุ่งหน้าสู่จังหวัดเชียงใหม่ จึงได้ร่วมกันตั้งจุดสกัดบริเวณด่านตรวจท่าก๊อ จนกระทั่งพบนายวิรุณ ผ่าน มายังจุดตรวจจุดสกัด จึงได้แสดงหมายจับของศาลจังหวัดเชียงรายที่ 135/2566 พบว่าเป็นบุคคลตามหมายจับจริง จึงได้แจ้งสิทธิ์และข้อกล่าวหาแก่นายวิรุณฯ และได้นำตัวนายวิรุณ ส่ง พงส.สภเมืองเชียงรายเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป