ไลฟ์ขายของทั้งน้ำตา แม่ค้าออนไลน์หัวใจสีส้ม ถูกแซวว่าพะเยาสีน้ำเงิน(คลิป)

234

ไลฟ์ขายของทั้งน้ำตา แม่ค้าออนไลน์หัวใจสีส้ม ถูกแซวว่าพะเยาสีน้ำเงิน

วันที่ 18 พ.ค 66 ผู้สื่อข่าวได้ติดตามกรณีแม่ค้าออนไลน์ ไลคฟ์ทั้งน้ำตา ขายของ หลังจากที่ผลเลือกตั้ง ส.ส ของจังหวัดพะเยา ออกมาทั้ง 3 เขตเป็นพรรคพลังประชารัฐ และในโซเชียลบางส่วนให้กำลังใจ บางส่วนโจมตี ก่อนแม่ค้าจะพูดทั้งน้ำตาว่า “หนูเป็นคนพะเยา และไม่ใช่คนพะเยาทั้งหมดจะไม่เลือกสีส้ม” ทำให้เป็นกระแส พูดกันไปต่างๆนานา ว่าพะเยา ทั้ง bully ทั้งด่า กระทบไปถึงสินค้าโอทอป เช่นปลาส้มของจังหวัดพะเยา และยัง พาดพิงถึงสตรีเมืองพะเยาอีกด้วย

นางจันจิรา ขาวแสง อายุ 25 ปี แม่ค้าออนไลน์ กล่าวว่า ตนเองเป็นแม่ค้าขายของออนไลน์ตามคลิปที่ได้ปรากฏในโลกโซเชียล ซึ่งได้ถูกกระแสโซเชียลโจมตี หลังจากเลือกตั้ง ส.ส พะเยา ซึ่งแต่ละคนคอมเม้น ว่า พะเยาสีน้ำเงิน พะเยาชอบแป้งหรือ ไม่กินปลาส้มพะเยาแล้ว ไม่มาดำหัวผู้เฒ่าผู้แก่ ภายใน 4 ปีนี้แล้ว ซึ่งตนเองเป็นแม่ค้าออนไลน์หลังจากที่มีกระแส ทำให้ขายของลำบากมาก

สำหรับในการเลือก ส. ส. ครั้งนี้ ในพื้นที่จังหวัดพระเยา เขตเลือกตั้งของตนเองก็เลือกพรรคก้าวไกล ทางผู้สมัครและพรรค ทั้งครอบครัวก็เลือกพรรคก้าวไกล อยากฝากว่าอย่าเหมารวมคนพะเยา คนส่วนมากในพะเยาเลือกกัาวไกลกัน แต่ไม่รู้ว่า เกิดอะไรขึ้น ทำไมผลออกมาเป็นพลังประชารัฐ ทั้ง 3 เขต สำหรับที่ตนเองเลือกก้าวไกล เพราะว่าชอบ นโยบายของพรรค และทางด้านคุณพิธา มีนโยบายที่เป็นไปได้มากกว่าแล้ว ที่เลือกเพราะว่า ทางคุณพิธา มีความจริงใจ และน่าจะเปลี่ยนแปลงประเทศไทย ได้มากกว่าพรรคอื่นๆ และอยากเห็นความเปลี่ยนแปลงของประเทศไทย

สัมภาษณ์นางจันจิรา ขาวแสง แม่ค้า ออนไลน์