“แก๊งเงินกู้โหด” ทำร้ายหญิงวัย 53 ปี บาดเจ็บ

วันที่ 10 พ.ค.66 เวลา 12.15 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดเเหตุการณ์ชายฉกรรจ์จำนวน 2 คน อายุระหว่าง 25-30 ปี ได้ขับรถเก๋งยี่ห้อโตโยต้าวีออสสีบอรนซ์ทองมาจอดหน้าอาคารพาณิชย์ 3 ชั้น เลขที่ 688/2 หมู่ 4 ต.เวียงพางคำ อ.แม่สาย เดินเข้าไปเก็บเงินกู้นอกระบบจากนายพิราช วงค์ริน เจ้าของตึกดังกล่าว

ต่อมาชายฉกรรจ์คนที่ตัวสูงใหญ่ใส่เสื้อลายได้มีปากเสียงขึ้นมึงกูขึ้นมึงกับนางบัวทอง (ขอสงวนนามสกุล) หลังจากนั้น นางบัวทองฯ ได้หยิบปลั๊กไฟเขวี้ยงใส่ชายคนดังกล่าว จึงทำให้แก๊งกู้เงินโหด พุ่งเข้าต่อยหมัดใส่ นางบัวทอง ไป 6 หมัด และเหวี่ยงจนล้ม พร้อมเตะซ้ำไปอีก 3 ครั้ง ทำให้นางบัวทองได้รับบาดเจ็บบอบซ้ำตามร่างกาย ญาติจึงได้นำตัวส่ง รพ.แม่สาย เย็บ 3 เข็ม

ญาติจึงพาไปแจ้งความลงบันทึกประจำวัน กับ ร.ต.อ.สมเกียรติ ชัยตาน รอง สว.(สอบสวน) สภ.แม่สาย เจ้าหน้าที่จึงได้สอบปากคำพร้อมตรวจสอบในที่เกิดเหตุและสอบพยานที่เห็นการณ์เพิ่ม เพื่อที่จะได้ติดตาม 2 ชายฉกรรจ์แก๊งเงินกู้โหดนอกระบบมาดำเนินคดีจากหลักฐานกล้องวงจรปิด
ในช่วงระยะ 10 ปี ที่ผ่านมา ในจังหวัดเชียงราย แก๊งเงินกู้โหดได้สร้างปัญหาให้กับสังคมมาแล้วนับถ้วน ไม่ว่าจะทำร้ายร่างกาย ข่มขู่ ลูกหนี้ จนบ้างรายต้องฆ่าตัวตายมาแล้ว

โดยเฉพาะในเขตพื้นที่ อ.เมืองเชียงราย สภ.บ้านดู่ อ.แม่จัน อ.เชียงแสน อ.แม่สาย เป็นเป้าหมายหลักๆ ของแก๊งขบวนการเงินกู้โหดนอกระบบ ที่สร้างปัญหาไม่รู้จบ หรือว่าเจ้าหน้าที่หน่วยงานภาครัฐไม่ใช้บังคับกฎหมายจับอย่างจริงจังเสียที จึงฝากไปถึงรัฐบาลที่กำลังจะได้รับเลือกตั้งขึ้นใหม่ ให้เห็นปัญหาที่เกิดขึ้นสะสมมาอย่างยาวนานและแก้ไขปัญหานี้อย่างเป็นรูปธรรมและปราบปรามกวาดล้างให้หมดไปจากประเทศไทยเสียที

ณฐพัชร์ อภิโชคกุล หัวหน้าสำนักข่าวเบาะแสภาคเหนือ บก.เจี๊ยบแม่สายนิวส์ออนไลน์ / รับเรื่องร้องทุกข์ของชาวบ้าน