เชียงราย รถบัสยางแตกตะแคงข้างทาง บรรทุกทัวร์จีน 30 คน เจ็บเล็กน้อย 8 ราย

479

เชียงราย รถบัสยางแตกตะแคงข้างทาง บรรทุกทัวร์จีน 30 คน เจ็บเล็กน้อย 8 ราย

เวลาประมาณ 12.30 น.วันที่ 8 พ.ค.66 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่จัน จ.เชียงราย ตำรวจทางหลวง ตำรวจท่องเที่ยวเชียงราย และ มูลนิธิแสงธรรมสาธารณกุศลเชียงราย จุด อ.แม่จัน จ.เชียงราย ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุบนถนนสายแม่จัน-ฝาง บริเวณบ้านทุ่งต่าง ต.ป่าตึง อ.แม่จัน จ.เชียงราย จึงร่วมกันไปตรวจสอบ

เมื่อไปถึงพบรถมินิบัสนำเที่ยว สีขาวแถบน้ำเงินเขียว หมายเลขทะเบียน 41-5457 กรุงเทพฯ อยู่ในสภาพตะแคงอยู่ข้างทาง โดยฝั่งซ้ายของรถพิงกับเนินข้างทาง ภายในมีนักท่องเที่ยวชาวจีนทั้งชายหญิงรวมกันประมาณ 30 คน ไม่สามารถออกมาจากรถได้เนื่องจากประตูถูกทับอยู่ โดยเจ้าหน้าหน้าที่จึงได้ช่วยกันนำคนขับและนักท่องเที่ยวออกจากรถซึ่งพบว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยเพียงจำนวน 8 คน

จากการสอบถามทราบว่าก่อนเกิดเหตุรถนำเที่ยวดังกล่าวได้พานักท่องเที่ยวเดินมาทางจากทาง อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ เพื่อท่องเที่ยวภายใน จ.เชียงราย เมื่อถึงจุดเกิดเหตุเป็นทางโค้ง ยางหลังได้แตกทำให้เสียหลักพุ่งออกนอกเส้นทางแล้วตะแคงพิงกับเนินเขาข้างทางดังกล่าว โดยเจ้าหน้าที่กู้ภัยพร้อมรถโรงพยาบาลแม่จันจึงช่วยเหลือปฐมพยาบาลผู้ประสบอุบัติเหตุและนำส่งโรงพยาบาลแม่จัน เพื่อให้การรักษาพยาบาลเบื้องต้นแล้ว

ภาพหาจากเพจ..มูลนิธิแสงธรรมสาธารณกุศลเชียงราย จุด อ.แม่จัน จ.เชียงราย