เชียงราย คืบหน้ายิง ผญบ.เทอดไทย คาดเหตุผิดใจในวงเหล้า

วันที่ 7 พ.ค.66 จากกรณีคนร้ายลอบยิงนายณัฐดนัย จะลอ อายุ 44 ปี ผู้ใหญ่บ้านแม่คำน้อย หมู่ 18 ต.เทอดไทย อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย ได้รับบาดเจ็บสาหัส และเสียชีวิตในเวลาต่อมา บนถนนภายในหมู่บ้านหลังจากนายณัฐดนัย ขับรถจักรยานยนต์กลับจากไปพบปะชาวบ้าน เมื่อเย็นวันที่ 6 พ.ค.ที่ผ่านมา

ล่าสุดทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.แม่ฟ้าหลวง และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ได้เข้าไปตรวจพื้นที่ โดยได้พบผู้ต้องสงสัยเป็นชาย อายุ 39 ปี ที่ร่วมวงกับผู้ใหญ่บ้านและคนอื่นๆ ก่อนเกิดเหตุ

ซึ่งจากการสอบถามชาวบ้านที่พบเห็นนายณัฐดนัยเป็นครั้งสุดท้ายทราบว่าผู้ใหญ่บ้านแม่คำน้อยได้เข้าไปพบปะกับชาวบ้านที่กลางหมู่บ้าน จากนั้นมีการจิบน้ำชากับผู้ชายที่รู้จักมักคุ้นกันในหมู่บ้านรวม 2-3 คน และมีการดื่มเบียร์กันด้วยคนละ 2 กระป๋อง ก่อนที่นายณัฐดนัย จะขอตัวกลับบ้าน ระหว่างทางถูกคนร้ายดักยิง เมื่อชาวบ้านออกไปดูก็พบว่านายณัฐดนัยล้มอยู่ที่พื้นจึงพาไปส่งโรงพยาบาลก่อนจะเสียชีวิตดังกล่าว

ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้สอบถามไปถึงกลุ่มชายที่อยู่ร่วมจิบชาและดื่มเบียร์กับนายณัฐดนัย พบว่าแต่ละคนให้ปากคำแตกต่างกันโดยมีอยู่จำนวน 1 คน มีอายุประมาณ 39 ปีซึ่งเป็นคนในหมู่บ้านเดียวกันให้การแตกต่างไปจากคนอื่นๆ โดยระบุว่าไม่ได้ไปอยู่ร่วมวงและพบปะกับผู้เสียชีวิตแต่อย่างใด ทำให้เจ้าหน้าที่เกิดข้อสงสัยจึงได้ขอไปตรวจสอบที่บ้านปรากฎว่าพบกระเป๋าย่ามอยู่ในบ้านของชายคนดังกล่าวมียาบ้าจำนวน 1 เม็ด และดินปืนพร้อมทั้งลูกตะกั่วที่เป็นลูกที่ใช้เป็นกระสุนปืนแก๊ปแต่ไม่พบปืนภายในบ้าน

จากสอบถามก็ให้การว่าได้นำปืนไปเก็บไว้ที่ไร่ เจ้าหน้าที่จึงได้ดำเนินคดีเกี่ยวกับการมียาเสพติดไว้ก่อน ซึ่งเบื้องต้นอาจจะเป็นการพูดผิดใจทำให้เกิดขนวนเหตุดังกล่าวก็เป็นได้ โดยหลังจากทำการสอบปากคำเบื้องต้นแล้วได้นฟำตัวส่งมอบให้เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานตรวจหาว่ามีร่องรอยหรือเขม่าดินปืนหรือไม่เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป.