เชียงราย พิธานำทีมข่วยผู้สมัคร พรรคก้าวไกลหาเสียง


วันที่ 1 พ.ค.66 นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล น.ส.พรรณิการ์ วานิช ได้ลงพื้นที่ อ.เมือง จ.เชียงราย เพื่อช่วยผู้สมัคร สมาชิกผู้แทนราษฎรจังหวัดเชียงราย หาเสียง ในช่วงโค้งสุดท้าย โดยได้ขึ้นรถยนต์ตระเวนไปตามถนนสายต่างๆ ใน อ.เมืองเชียงราย จากนั้นได้จัดเวทีปราศรัย ที่บริเวณ ลานโบว์ลิ่ง สี่แยกแม่กรณ์ อ.เมืองเชียงราย โดยมีผู้สมัคร ส.ส.ของพรรคทั้ง 7 เขตเลือกตั้งใน จ.เชียงราย ขึ้นเวทีปราศรัยหาเสียงประกอบด้วยเขต 1 นายชิตวัน ชินอนุวัฒน์ เขต 2 นายรัตน์ธนวัตร พุทธจันทร์ เขต 3 นายฐากูร ยะแสง เขต 4 นายเจริญ บุญเลิศ เขต 5 นายสิริวัฒน์ นาโพนงาม เขต 6 นางจุฬาลักษณ์ ขันสุธรรม และเขต 7 นายประหยัด เสียงดัง โดยมีมวลชนเข้ารับฟังประมาณ 3,500 คน และนายพิธาได้สวมชุดกลุ่มชาติพันธุ์ปราศรัยด้วย

น.ส.พรรณิการ์ กล่าวว่า ถึงแม้ที่ผ่านมาพวกเราจะถูกยุบพรรคมาแล้ว 1 ครั้ง คนที่เป็นหัวหน้าพรรค ผู้บริหารพรรคและ ส.ส.ถูกกลั่นแกล้ง แม้แต่เรื่องงานศพพ่อตัวเอง ก็นำมาเป็นประเด็นแต่พรรคก้าวไกลก็เดินหน้ามาได้เพราะมีแรงสนับสนุน และก็ต้องขอโทษที่มีงูเห่า 2 คนจากการเลือกตั้ง ส.ส.ครั้งที่ผ่านมา สำหรับครั้งนี้ยืนยันจะไม่ให้มีการแปลงกายเป็นงูเห่าอีกอย่างเด็ดขาด แต่กลัวอย่างเดียวคือการโกงเพราะทุกวันนี้แม้แต่คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ก็มีผู้ลงชื่อขับไล่มากกว่า 1 ล้านคน ขอให้พวกเราสู้ต่อไปและหลังจากปิดหีบเลือกตั้งวันที่ 14 พ.ค.แล้ว ให้พวกเราไปนั่งดูที่หน่วยเลือกตั้งอย่าให้มีการแย่งคะแนนเสียงของเรา ถ่ายภาพ ถ่ายคลิปได้ ถ้า กกต.ไม่ยอมให้ถ่ายให้ถ่ายแล้วเผยแพร่ลง Tik Tok ได้เลย และหากมีใครนำเงินไปซื้อเสียงให้รับเลยแต่ขอให้เลือกพรรคก้าวไกล

ด้านนายพิธา กล่าวว่า เนื่องในวันแรงงานเราพบว่า จ.เชียงราย มีแรงงานในระบบประมาณ 600,000 คน และยังมีแรงงานนอกระบบรวมทั้งผู้สูงอายุ ถ้าพรรคได้เป็นรัฐบาลจะมีประกันสังคมถ้วนหน้าให้อย่างแน่นอน สำหรับการเลือกตั้งครั้งที่ผ่านมาชาวเชียงรายเลือกพรรคอนาคตใหม่เกือบ 170,000 คน และได้รับเลือก 2 เขตเลือกตั้งจึงจะพยายามรักษาเขตเดิมและเพิ่มเติมให้ได้เขตใหม่

“สำหรับปัญหา PM 2.5 ถ้าได้เป็นรัฐบาลจะทำให้เห็นผลภายใน 100 วัน โดยให้นำเข้าข้าวโพดจากประเทศเพื่อนบ้านต้องผ่านจีเอพี (Good Agricultural Practice) เหมือนผลผลิตในประเทศไทย และให้งบประมาณตำบลละ 3 ล้านบาท เพื่อป้องกันไฟป่าอย่างมีประสิทธิภาพ” หัวหน้าพรรคก้าวไกลกล่าว