พิษณุโลก พรรคเพื่อไทย ปราศรัยช่วยหาเสียงผู้สมัคร อ.เมือง – อ. เนินมะปราง

วันที่ 28 เมษายน 2566 นายสมศักดิ์ เทพสุทิน ผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย เดินทางช่วยหาเสียงลูกพรรคเพื่อไทย คือ น.ส.ณัฐทรัชต์ ชามพูนท ผู้สมัครพรรคเพื่อไทยเขต 1 พิษณุโลก ที่ตลาดสดในเขตเทศบาลนครพิษณุโลก จากนั้นเดินทางขึ้นเวทีปราศรัยที่โรงแรมดิอิมพีเรียล โอเทล แอนด์คอนเวนชั่นเซ็นเตอร์ โดยมีผู้บริหารเทศบาลนครพิษณุโลก พร้อมมวลชนกว่า 1,000 คนเข้าร่วมรับฟังจนเต็มห้องประชุมใหญ่ ซึ่งแนวทางหาเสียงยังพูดถึงนโยบายพรรคต่างๆ

น.ส.ณัฐทรัชต์ ชามพูนท ผู้สมัคร ส.ส.พิษณุโลก เขต 1 พรรคเพื่อไทย ขึ้นเวทีปราศรัยถึงนโยบายพรรคฯ ด้วนเสียงสั่นเครือว่า “พี่น้องเลือกพรรคเพื่อไทยแล้ว ขอให้เลือกน้องใหม่ ( น.ส.ณัฐทรัชต์ ชามพูนท )เข้าไปอยู่ในหัวใจพี่น้องประชาชนด้วยได้ไหมค่ะ”

นายสมศักดิ์ เทพสุทิน กล่าวว่า มาช่วยหาเสียงวันนี้ ได้พบ”น้องใหม่”พูดแล้ว ถือว่า เก่งกว่า ส.ส.ผู้หญิงในสภา และเก่งกว่าอันดับต้นๆของสภาผู้แทนราษฎรอีกด้วย เชื่อว่า พรรคเพื่อไทยมีคะแนนนิยมสูงกว่าพรรคอื่น และโพลของพรรคเพื่อไทย คะแนนสูงกว่าผู้สมัครทุกคน ในเขตเลือกตั้ง 400 คน

พร้อมกับให้สำภาษณ์แก่สื่อมวลชนหลังลงพื้นที่เดินหาเสียงพบปะประชาชนว่า ได้รับการตอบรับดี สอบถามพ่อค้าแม่ค้าแล้ว บอกกำลังซื้อไม่ดี เท่าใดนัก ตนจึงตอบกลับไปว่า หลังจากพรรคเพื่อไทยได้เป็นรัฐบาลแล้ว จะมีกองทุนหรือเงินดิจิตอล จะช่วยเสริมสร้างเศรษฐกิจ เสริมกระแสการซื้อขายให้ดีขึ้น สร้างงานในประเทศ พี่น้องก็บอกว่า ยืนยันจะเทคะแนนให้ ไม่มีปัญหาใด เข้าใจและมั่นใจตัวผู้สมัครในเขต 1 เป็นปากเป็นเสียงให้ และเชื่อว่าผู้สมัคร(ณัฐทรัชต์) อนาคตจะเป็นดาวสภาอย่างแน่นอน ต่อคำถามที่ว่า นายสมศักดิ์ ช่วยเดินหาเสียงมาหลายเขต วางลำดับความสำคัญเขตใดก่อน นายสมศักดิ์ บอกว่า คิดว่า จะมีผู้แทนได้มากกว่าเดิม จากเดิมพรรคเพื่อไทยได้ 2 เขต จะแลนด์ไสด์ทั้ง 5 เขต หรือไม่เท่านั้น คอยดู แต่มั่นใจจะได้มากกว่าเดิมแน่นอน ส่วนกระแสข่าว ทีมงานชุดใหญ่ของพรรคเพื่อไทย จะลงพื้นที่ซ้ำในวันที่ 30 เมษายนนี้ ยังไม่ใช่ทัพใหญ่ แต่เป็นการปราศรัยในระดับเขตจากนั้นในช่วงบ่ายเดินทางต่อไปยังศูนย์ประสานแผนพัฒนาท้องถิ่น อ.เนินมะปราง จ.พิษณุโลก เพื่อปราศรัยช่วย นายจเด็ศ จันทรา ผู้สมัคร ส.ส. เขต 3 พรรคเพื่อไทย ซึ่งบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก เมื่อ นายสัตวแพทย์ชัย วัชรงค์ กรรมการเศรษฐกิจพรรคเพื่อไทย และผู้สมัครบัญชีรายชื่อพรรคเพื่อไทย ขึ้นกล่าวปราศรัย นโยบายพรรคเพื่อไทยต่างๆ ตบท้ายด้วยให้ประชาชนคน อ.เนินมะปราง ท่องจำว่า ขอให้”เลือกเธอ ทั้งสองใบ” ก็คือ”เลือกเพื่อไทยทั้งสองเบอร์” เรียกเสียงเฮและสร้างสีสันทางการเมือง ชี้ถึงความมั่นใจในตัวพรรคเพื่อไทย ที่เหลือกำลังมุ่งเน้นหาเสียงที่ตัวบุคคล ซึ่งนายสมศักดิ์ยังโชว์ตัวเลขเป้าหมายกวาดสส.ให้มากที่สุดเพื่อจัดตั้งรัฐบาล