เชียงราย เจ้าหน้าที่สนธิกำลังปิดล้อมเป้าหมายพื้นที่ยาเสพติด

วันที่ 24 เม.ย.66 เจ้าหน้าที่สนธิกำลังภายใต้การอำนวการของ พ.อ.ณฑี ทิมเสน ผบ.ฉก.ทัพเจ้าตาก พ.อ.ไพรัช ศรีไชยวาล ผบ.ฉก.ทพ.31 กองกำลังผาเมือง นายวรายุทธ ค่อมบุญ นายอำเภอแม่จัน จ.เชียงราย มอบหมายให้นายวุฒิชฑฌ์ แก้วใส และนายรัฐภูมิ กุณณา ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคงนำกำลังเจ้าหน้าที่อาสารักษาดินแดน (อส.) ที่ 9 อ.แม่จัน ร่วมกับร้อย ตชด.327 และทหาร บก.ควบคุมที่ 3 ศอ.ปส.ชน.ร้อย ทพ.3108 ฉก.ทพ.31 ชุดสุนัขทหาร กองกำลังผาเมือง ออกปฏิบัติการปิดล้อมตรวจค้นพื้นที่เป้าหมาย ต.ป่าตึง อ.แม่จัน หลังจากได้สืบทราบว่าเกี่ยวข้องกับการค้ายาเสพติดประเภทยาบารายย่อยและยังมีพฤติกรรมเสพติดยาบ้าโดยอาศัยอยู่ในพื้นที่ป่าเขาสูงชัน และห่างไกลทำให้เจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบได้ยาก

ผลจากการตรวจค้นจำนวน 3 จุด คือ บ้านของนายสุรชัย สงวนนามสกุล ซึ่งได้วิ่งหนีเข้าป่าขณะเข้าทำการตรวจค้น 2.บ้านของนายจะกอ สงวนนามสกุล สามารถตรวจยึดได้ของกลางเป็นยาบ้า จำนวน 17 เม็ด ฝิ่นจำนวนหนึ่ง และ อาวุธปืนยาวไทยประดิษฐ์ 1กระบอก 3.บ้านของนายจะกอ สงวนนามสกุล สามารรถตรวจยึด ยาบ้า จำนวน 137 เม็ด ฝิ่นจำนวนหนึ่ง อาวุธปืน .22 1 กระบอก ปืนแก๊ป 1 กระบอก

จากการสืบทราบว่านอกจากผู้ต้องหาจะมียาเสพติดไว้เสพ ส่วนหนึ่งยังได้จำหน่ายให้กับกลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่ด้วยจึงได้ควบคุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ณัฐวัตร ลาพิงค์/เชียงราย
0882692681