อุตรดิตถ์ “ลุงตู่” หาเสียงช่วยผู้สมัคร 3 เขต ชิมทุเรียน”หลง-หลิน”ดีดนิ้วชมเปราะ

910

อุตรดิตถ์ “ลุงตู่” หาเสียงช่วยผู้สมัคร 3 เขต ชิมทุเรียน”หลง-หลิน”ดีดนิ้วชมเปราะ

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 23 เม.ย. 2566 ที่ศูนย์ประสานงานพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) จ.อุตรดิตถ์ ของนายศรัณย์วุฒิ ศรัณย์เกตุ ผู้สมัคร ส.ส.อุตรดิตถ์ เขต 3 พรรค รทสช. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในฐานะแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี พรรค รทสช. เดินทางไปลงพื้นที่หาเสียพร้อมด้วยนายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรค นายจุติไกรฤกษ์ ผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อ และแกนนำพรรค เพื่อช่วยผู้สมัคร ส.ส.พรรค รทสช.หาเสียง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาวจังหวัดอุตรดิตถ์ ให้ความสนใจร่วมต้อนรับและฟังปราศรัย ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ เมื่อ พล.อ.ประยุทธ์ พร้อมคณะเดินทางมาถึงบริเวณเวทีปราศรัย นายศรัณย์วุฒิ นำ น.ส.รสรินทร์ ศรัณย์วุฒิ และ น.ส.พิมณัฎฐา จิระพุทธิภาคย์ ผู้สมัคร ส.ส.เขต ของพรรคฯ ให้การต้อนรับ ซึางประชาชนมอบพวงมาลัย ที่จัดเตรียมมากันเอง ซึ่งเป็นพวงมาลัยของดีจังหวัดอุตรดิตถ์ ไม่ว่าจะเป็น พวงมาลัย ทุเรียน กระเทียมน้ำปาด หอมแดงเด่นเหล็ก

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวขอบคุณพี่น้องประชาชนที่ทนร้อนรอตนตั้งแต่เช้า และใช้เวลาพบปะมวลชนประมาณ 30 นาที เน้นเรื่องผลงานที่ผ่านมา ทั้งการแก้ไขปัญหาคมนาคม โรคโควิด-19 ตามสโลแกน”ทำแล้ว ทำอยู่ ทำต่อ ทำ ใหม่ ทำได้จริง” ทั้งนโยบาย บัตรลุงตู่ ,เบี้ยผู้สูงอายุ 1,000 บาท ปลดหนี้กองทุนหมู่บ้าน,แช่แข็งหนี้ 3 ปี เกษตรร่ำรวย เป็นต้น

พลเอกประยุทธ์ กล่าวอีกว่า ให้รู้ว่าตนเป็นคนที่รักประชาชน หัวใจคือชาติ บ้านเมือง และสถาบันที่ต้องรักษาไว้ พร้อมอ้อนขอคะแนนเสียงจากชาว จ.อุตรดิตถ์ 3 เขต เลือกทั้งคนทั้งพรรค จากนั้นชื่นชมและขอบคุณพวงมาลัยที่พี่น้องประชาชนจัดทำมา ก่อนที่ น.ส.รสรินทร์ ศรัณย์เกตุ รับจานทุเรียนหลงลับแลรุ่นแรก ที่ชาวสวนจัดฝากให้ พล.อ.ประยุทธ์ พร้อมคณะได้ชิม และกล่าวว่า ทุเรียนหลง-หลินลับแล อร่อยที่กรุงเทพฯกิโลกรัมละ 500 บาท จากนั้นรับหนังสือเรื่องปัญหาที่ดินทำกินมีพี่น้องประชาชน จ.อุตรดิตถ์

“ฝากพรรครวมไทยสร้างชาติ เบอร์ 22 ซึ่งเป็นเลขดี และผู้สมัคร ส.ส. อุตรดิตถ์ เขต 1 และ เขต 2 หมายเลข 8 และ นายศรัณย์วุฒิ ศรัณย์เกตุ เขต 3 หมายเลข 4 ซึ่งเป็นคนมีความสามารถ และขอบคุณนักรบ ทหารเอก จากจังหวัดต่างๆ ที่รวมตัวให้กำลังใจตน ก่อนจะเดินทางต่อไปยัง จ.แพร่”

ปวินท์ อินกล่ำ รายงาน