พิษณุโลก” ลุงตู่”ควง”พีระพันธุ์”ขอพรพระพุทธชินราช–สมเด็จพระนเรศวรฯ แฟนคลับส่งเสียงเชียร์ลุงตู่สู้ ๆ
วันที่ 23 เมษายน 2566 เวลา 10.15 น ที่ วัดพระศรีรัตนมหาธาตุ วรมหาวิหาร ฆรือ วัดใหญ่อำเภอเมืองจังหวัดพิษณุโลก บรรดาแฟนคลับ”ลุงตู่” พลเอกประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มาถือป้ายรอคอยต้อนรับนายกรัฐมนตรีพร้อมคณะผู้บริหารของพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) พร้อมทั้งนายจุติ ไกรฤกษ์ ผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรค รทสช.และคณะ มีกำหนดการเดินทางจากกรุงเทพฯมาพิษณุโลกและไปต่อที่จังหวัดแพร่
เครื่องบินลงท่าอากาศยานพิษณุโลก คณะของนายกฯได้นั่งรถยนต์อัลพาร์ตสีดำ ทะเบียน 1 ขศ 87 กทม. มาจอดที่หน้าวัดใหญ่ พล.อ.ประยุทธ์ และนายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ ได้เดินทักทายแฟนคลับ ที่มาต้อนรับจำนวนมาก ต่างตะโกนส่งเสียงเชียร์ ลุงตู่สู้ ๆ ลุงตู่อยู่ต่อ ลุงตู่ก็ใช้เวลาพักหนึ่งในการถ่ายรูปคู่กับแฟนคลับ
จากนั้น ลุงตู่พร้อมคณะ เข้าไปภายในวิหารพระพุทธชินราช เพื่อนมัสการอธิษฐานขอพรพระพุทธชินราช ศึ่งภายในวิหารมีประชาชนจำนวนมากที่มานมัสการ ได้เข้ามาขอถ่ายรูปคู่กับลุงตู่ ทั้งเด็กเยาวชน และนาคที่กำลังจะอุปสมบท ที่วัดหลวงพ่อพระพุทธชินราช ลุงตู่มาด้วยที่ท่าทีที่ยิ้มแย้ม พร้อมกับนายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาคหัวหน้าพรรคฯ นายจุติ ไกรฤกษ์ ที่ต่างยิ้มแย้มแจ่มใส ทักทายถ่ายรูปกับแฟนคลับพรรครวมไทยสร้างชาติอย่างเป็นกันเอง พร้อมกับผู้สมัครของพรรคในจังหวัดพิษณุโลกทั้ง 5 เขต
ต่อมาลุงตู่ได้เดินทางไปยังพระราชวังจันทน์ เพื่อสักการะสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ลุงตู่ได้ถวายพานพุ่ม ดอกไม้ และดาบ 2 เล่ม ต่อสมเด็จพระนเรศวรมหาราช จุดนี้ก็มีประชาชนหลายคนมารอให้กำลังใจและถ่ายรูปคู่ด้วย
จากนั้น คณะของลุงตู่เดินทางมาที่ศาลหลักเมืองพิษณุโลก ลุงตู่ได้ได้ถวายดอกไม้และพันผ้าแพรบนศาลหลักเมืองพิษณุโลก ใช้เวลาประมาณ 20 นาที และคณะเดินทางโดยรถยนต์ต่อไปยังอำเภอท่าปลา จังหวัดอุตรดิตถ์ และจังหวัดแพร่ต่อไป