พิษณุโลก ผกก.สภ.เมือง ตรวจสอบ”บ่อนถั่ว”หลังสื่อโซเชียลแชร์ภาพ ว่อนภายในร้านอาหารใหญ่


วันที่ 21 เมษายน 2566 เวลา 14.30 น. พ.ต.อ.ภาคภูมิ ปราบศรีภูมิ ผกก.สภ. เมืองพิษณุโลก นำทีมเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบพร้อมด้วยผู้สื่อข่าวหลายแขนง บุกตรวจร้านอาหาร ”ครัวทะเลแก้วรีสอร์ท” ตั้งอยู่ ริมถนนเลี่ยงเมืองพิษณุโลก หมู่ 7 ต.ท่าทอง อ.เมือง พิษณุโลก หลังถูกระบุว่า เป็นบ่อนและลงสื่อโซเชียลได้แชร์ว่อนว่า เป็นบ่อนการพนันถั่ว ภายในร้านอาหารใหญ่ ( ครัวทะเล ก. ) โดยมีนายปราโมทย์เมืองอินทร์ อายุ 55 ปี เจ้าของร้านอาหารเป็นสถานที่เปิด และเจ้าของร้านยินดีให้ความร่วมมือตรวจสอบ
โดยพาเดินตรวจสอบห้องต่างๆ เพื่อเปรียบเทียบกับภายที่โพสต์ในเพจข่าว แต่ไม่พบห้องดังกล่าวที่ตรงกับภาพในคลิปแต่อย่างใด

ทั้งนี้ ก่อนหน้านี้มีเพจสำนักข่าวแห่งหนึ่ง ได้โพสต์ข้อความระบุว่า ” บ่อนถั่ว ภายในร้านอาหารใหญ่ ( ครัวทะเล ก. )ในเขตพิษณุโลก นาย ก. เป็นเจ้าพ่อเงินกู้ หุ้นกับ อดีตตำรวจ ภาค 6 เกษียณราชการ ชื่อ หมวด ข. โดยเมียของ หมวด ข. ชื่อ เจ๊ ด. ดูระบบการเก็บเงินค่าต๋งภายในบ่อน และ มีตำรวจภาค 6 ชื่อ ย. และ สารวัตร ก. เป็นคนถือหุ้น และ เป็นคนเคลียร์บ่อนนี้ ( สารวัตร ก. ภาค6 เป็นหน้าเสื่อ คอยเก็บเงินส่วย ทุกบ่อนในภาค 6 ทุกจังหวัด เพื่อส่งให้นาย อ. ภาค6 ) บ่อนถั่วนี้ เล่นทั้งวันทั้งคืน บ่อนถั่วนี้ เล่นทั้งวันทั้งคืน มีเปิดเล่น 2 โต๊ะ คือ โต๊ะใหญ่ และ โต๊ะเล็ก คนเข้าไปเล่นช่วงหัวค่ำ ช่วงวันหยุด 80-100 คน เปิดนึง ได้เสียเป็นแสน กลางวันเล่น มีแบ้งค์ 100 / 500 / 1,000 ส่วนกลางคืน มีแต่แบ้งค์ 1,000 ยังมีบ่อนในเขตเมืองอีกนะ เช่น บ่อนเจ๊ อ. และ ยาย ร.
#ผู้แจ้งฝากบอก ถ้าตำรวจคนไหนบอกไม่รู้ ว่ามีบ่อน ท่านกล้าไปจุดธูปสาบานที่ วัดใหญ่ฯ ต่อหน้า พระพุทธชินราช กันไหม ? แต่ถ้าไปกันทั้งภาค 6 และ สภ. เมืองพิษณุโลก คนแจ้งบอกว่า กลัวจะตายยกก๊วน จนเหลือตำรวจทำงานไม่กี่คน
( ***** ถึงพรุ่งนี้ จะรีบย้ายบ่อน หรือ รื้อของก็ไม่ทันแล้ว มีคลิปพร้อมแล้ว ตั้งแต่ทางเข้าจนถึงภายในบ่อน รถคนที่ไปเล่นคนแจ้งถ่ายส่งมาพร้อมแล้วครับเจ้านาย
อ้าวๆๆ #บิ๊กเด่น_ว่าไงกันดีครับ ?


ผกก.สภ.เมืองพิษณุโลก ได้นำทีมตรวจห้องต่างๆที่คาดว่า เป็นสถานที่เล่นการพนัน ไม่พบสิ่งผิดปกติแต่อย่างใดตามที่ปราก ตามคลิปวีดีโอ หรือตามสื่อโซเชียล พบเพียงมีกลุ่มผู้ตกปลาและกินอาหารอยู่ริมขอบสระจำนวนหนึ่ง

พ.ต.อ.ภาคภูมิ กล่าวว่า หลังจากปรากฏคลิปมีการลักลอบเล่นการพนัน เชื่อมโยงมาสถานที่แห่งนี้ฝั่งทะเลแก้ว ตามนโยบาย ผบ.ตร. ผู้บัญชาการภาค 6 และผู้บังคับการพิษณุโลก ได้สั่งการเด็ดขาดห้ามให้มีการเล่นการพนัน และมีการดำเนินการจับกุมมาโดยตลอด เพื่อมาตรวจสอบว่าภาพที่ปรากฏตรงกับสถานที่นี้หรือไม่ จึงได้ขออนุญาตเจ้าของร้านพาตรวจสอบ จากจากที่ดูภาพจากคลิปทุกมุมไม่ตรงกับภาพในสถานที่เลย โดยทางเพจมีการลงขออภัย เนื่องจากว่า แจ้งว่าคลิปเก่าแต่ไม่รู้ว่าที่ไหน นานมาก แต่ว่าเปิดที่ทะเลแก้ว เพื่อความสบายใจกับทางร้านอาหาร ซึ่งเป็นสถานที่เปิดมีคนพลุกพล่านอยู่แล้ว โดยทุกพื้นที่มีการกวดขันตรวจสอบอยู่แล้ว

นายปราโมทย์ เจ้าของร้าน กล่าวว่า ตนเปิดร้านมา 10 กว่าปีแล้ว รู้สึกกังวลมากตอนนี้ ลูกค้าจะหาไปเยอะ ณ เวลานี้แขกจะเต็มร้านแล้ว แพจะเต็มทุกแพ เพราะจะมาเล่นน้ำกัน เป็นแห่งแรกของพิษณุโลก เป็นแพลอยน้ำ มีผลเข้ามาอย่างนี้ มีผลกระทบต่อตนแน่นอน ยืนยันไม่มีบ่อน อาชีพตนค้าข้าว และทำร้านอาหาร คงไม่เสี่ยงไปทำอะไรแบบนี้ เห็นข่าวเขามาให้ดูตกใจหมดเลย อยากฝากคนที่ลงเพจ ว่าอย่าไปมั่วเอาให้ชัด อย่างไปทำอย่างนั้นชื่อเสียงร้านเสียหาย มีผลกระทบ มีอะไรค่อยมาคุยกันก็ได้ก่อนจะลง ขอยืนยันไม่มีเรื่องบ่อนดังกล่าว

พ.ต.อ.ภาคภูมิ ปราบศรีภูมิ ผกก.สภ.เมืองพิษณุโลก กล่าวอีกว่า ปรากฏคลิปการเล่นการพนันโดยเชื่อมโยงสถานที่ ครัวทะเลแก้ว จึงได้ประสานผู้สื่อข่าวสืบหาข้อเท็จจริง เพื่อให้เป็นไปตามนโยบาย ผบช.ภาค 6 และ ผบก.จว.พล. ไม่ให้มีบ่อนอยู่ในพื้นที่เด็ดขาด จึงมาตรวจสอบตามคลิปภาพว่า มีจริงหรือไม่ ซึ่งผลการตรวจสอบแล้ว ภาพในคลิปไม่ตรงกับสถานที่จริง และเพจ(สื่อโซเซียลแห่งหนึ่ง)ได้ลงข้อความ ขออภัย และแจ้งว่า คลิปเก่า แต่ไม่ทราบว่าที่ใด

รายงานข่าวแจ้งว่า สำหรับเพจ “ทั่วไทยนิวส์” ที่เคยนำเสนอข้อมูลเกี่ยวกับบ่อนการพนันของจังหวัดพิษณุโล ล่าสุดได้ออกมาโพสต์ เมื่อช่วงบ่ายวันนี้(21 เม.ย) มีข้อความว่า “ข่าวบ่อน ที่จังหวัดพิษณุโลก เป็นรูปเก่า หลายปีมาแล้วมาให้ ซึ่งมีการส่งข้อมูลมาให้ โดยผู้ส่งคิดว่าเป็นเรื่องใหม่ ต้องขออภัยด้วยครับ”