พะเยา สำนักลัทธิประหลาด อ้างเข้าถึงเทวดาหยั่งรู้ฟ้าดิน (คลิป)

902

พะเยา สำนักลัทธิประหลาด อ้างเข้าถึงเทวดาหยั่งรู้ฟ้าดิน (คลิป)


วันที่ 20 เมษายน 2566 ผู้สื่อข่าวได้ติดตาม กรณีที่มีการเปิดลัทธิ ประหลาดสามารถเข้าถึงเทวดาหยั่งรู้ฟ้าดินที่ และมีค่าขันครูราคาสูง ที่บ้านเลขที่ 25หมู่ 5 บ้านสันหลวง ต.ทุ่งรวงทอง อ.จุน จ.พะเยา บจิเวณทางเข้าประตูเข้าบ้านปิดไว้ พบมีป้ายแผ่นใหญ่ตัวหนังสือสีทอง ตัวใหญ่ติดไว้อ่านได้ข้อความว่า “ประตูธรรม 5 หนเหนือ” บ้านบัณฑิตจิตวิญญาณ แม่ครูน้อยเทวดาประจำตัว มีโลโก้ และตัวหนังสือภาษาอังกฤษ

ผู้สื่อข่าวไปถึงได้ทำการกดกริ่งเรียก สักพักได้มีลูกศิษย์เป็นผู้หญิงสวมใส่ชุดเสื้อกางเกงสีน้ำตาลเข้มออกมาพบ พร้อมกับบอกว่าทางอาจารย์ไม่ต้องการพบ และไม่อนุญาตให้นักข่าวทีวีทุกช่องเข้าพบยกเว้นช่อง 8 เท่านั้น เพราะว่าที่ผ่านมาได้มีการนำเสนอข้อผิดพลาดจึงต้องให้เข้าพบเพื่อทำการแก้ข่าว ให้ และจากการสังเกตพบว่า ประตูบริเวณ ทางหน้าเข้าบ้าน ได้มีบรรดาลูกศิษย์ลูกหา มายืนรอเข้าประตูแต่ก็ไม่มีใครออกมาเปิดประตูให้


จากการสังเกตภายนอกบ้านบัณฑิตจิตวิญญาณ แม่ครูน้อยเทวดาประจำตัว มีรั้วล้อมรอบปิดมิดชิด ด้านหน้าประตู มีประดับด้วยต้นไม้ และธงสีตั้งตามแนวรั้ว ข้างในพบว่ามีอาคารหลายหลังเป็นที่กว้างขวาง และบ้านอยู่ห่างไกลชุมชน อยู่กลางทุ่งนาข้างถนน ทางหลวง พบ.4005 บ้านสันหลวง หมู่ 5 ต.ทุ่งรวงทอง อ.จุน จ.พะเยา


จากการสอบถามนายจันทร์ ประเสริฐ ผญบ.หมู่ที่ 10 บ้านสันหลวง(เสื้อยึดดำ) กล่าวว่าครูปุ้ย ชาวบ้านรักใคร่ชอบช่วยเหลือสังคม ชุมชนในหมู่บ้าน ในพื้นที่ ของหมู่บ้านด้วย

นายสมชาย ราชาวงศ์ กำนัน ต.ทุ่งรวงทอง อ.จุน จ.พะเยา กล่าวว่า บัณฑิตจิตวิญญาณ ระเบิดเวลาให้การช่วยเหลือชาวบ้านมาตลอด เพราะเป็นคนในพื้นที่ สำหรับลูกศิษย์ลูกหาที่มาหาครูปุ้ย ส่วนมากจะเป็นที่คนที่ความเลื่อมใสศรัทธาเดินทางมากันเอง

สัมภาษณ์นายจันทร์ ประเสริฐ ผญบ.10 บ้านสันหลวง(เสื้อยยึดดำ)

สัมภาษณ์สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์นายสมชาย ราชาวงศ์ กำนัน ต.ทุ่งรวงทอง และเป็น ผญบ.5บ้านสันหลวง ต. ทุ่งรองทอง อ.จุน จ.พะเยา เบอร์โทรศัพท์0932690099-0892650991