เชียงราย หาเสียงเอาป้ายกลับหัว เผยแสดงออกกล้าเปลี่ยนแปลง


ผู้สื่อข่าวรายงานต่างจังหวัดเชียงราย ว่า ในเขตเลือกตั้งที่ 6 จังหวัดเชียงราย ประกอบด้วย อ.แม่สาย อ.แม่ฟ้าหลวง และ อ.แม่จัน (เฉพาะ ต.แม่คำ ต.แม่ไร่ ต.ศรีค้ำ และ ต.จอมสวรรค์ ) พบว่ามีผู้สมัครรายหนึ่งหาเสียงด้วยการนำป้ายหาติดตั้งกลับหัว โดยติดตั้งบริเวณถนนพหลโยธินหมู่บ้านป่าเหมือด ต.เวียงพางคำ อ.แม่สาย ก่อนถึงทางแยกเข้าสถานีขนส่งผู้โดยาร อ.แม่สาย ประมาณ 200 เมตร

ซึ่งได้สร้างความแปลกใจให้กับผู้ที่พบเห็นเพราะเมื่อป้ายกลับหัวทำให้หลายคนต้องเอียงศีรษะเพื่อดูให้เห็นว่าเป็นป้ายของใครและพรรคใด โดยพบว่าป้ายหาเสียดังกล่าวเป็นของนายอุดมเดช ดวงแก้ว หรืออั๋น ผู้สมัครจากพรรคไทยสร้างไทย ที่ระบุหมายเลขผู้สมัครและพรรค ชื่อพรรค นโยบายโดยย่อของพรรค และภาพนายอุดมเดชที่ยืนคู่กับคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ หัวหน้าพรรคไทยสร้างไทย แต่ทั้งหมดอยู่ในลักษณะกลับหัวจำนวน 4 ป้ายติดกัน ขณะที่ป้ายหาเสียงของผู้สมัครคนอื่นๆ ที่อยู่บริเวณเดียวกันติดตั้งตามรูปแบบปกติ

นายอุดมเดช กล่าวว่า ช่วงนี้มีกระแสการเลือกตั้งที่มีการแข่งขันกันอย่างหนักจนทำให้บรรยากาศเคร่งเครียดดังนั้นตนจึงอยากจะทำให้เกิดบรรยากาศที่ผ่อนคลายและสร้างสรรค์ นอกจากนี้ยังมีแนวคิดหลักของการสร้างพลังในการเปลี่ยนแปลงซึ่งถือว่ามีอิทธิพลต่อทุกคนอย่างแท้จริง ในฐานะที่ตนลงสมัครเป็นตัวแทนของประชาชนจึงต้องกล้าคิด กล้าทำและกล้าเปลี่ยน เพื่อให้การพัฒนาเกิดขึ้นหากตนไม่กล้าการพัฒนาก็ไม่เกิดขึ้น

สำหรับพื้นที่เขต 6 จ.เชียงราย มีผู้สมัครจำนวน 8 คน ประกอบด้วย นายอิทธิเดช แก้วหลวง พรรคเพื่อไทย นางจุฬาลักษณ์ ขันสุธรรม พรรคก้าวไกล นายระพิน เตมียะ พรรคพลังประชารัฐ พล.ต.สุวิทย์ วังยาว พรรครวมไทยสร้างชาติ นายกฤษฎิ์ชัยณัช วงค์สมพฤกษ์ พรรคเสรีรวมไทย น.ส.อมรรัตน์ รัตนาชัย พรรคประชาธิปัตย์ นายพีรเดช คำสมุทร พรรคภูมิใจไทย และนายอุดมเดช ดังกล่าว.