แม่สาย แจ้งความมือดีทำลายป้ายหาเสียง “รวมไทยสร้างชาติ” และป้าย”ลุงตู่” เสียหาย 6 ป้าย

เมื่อวันที่ 16 เม.ย.66 เวลา 17.00 น. พล.ต.สุวิทย์ วังยาว ผู้สมัครเลือกตั้ง ส.ส.เขต 6 จ.เชียงราย ได้เข้าแจ้งความกับ ร.ต.ท.หญิง อริสา กาตาสาย รอง สว.(สอบสวน) สภ.แม่สาย ว่าเมื่อช่วงเย็นวันที่ 15 เม.ย.ที่ผ่านมา ได้ตรวจพบว่า ป้ายหาเสียงเลือกตั้งของตน ถูกทำลายโดยไม่ทราบตัวผู้ก่อเหตุ โดยป้ายหาเสียงที่ถูกทำลายได้ติดตั้งไว้บริเวณริมถนนทางขึ้นหมู่บ้านผาหมี ต.เวียงพางคำ และบริเวณริมถนนพหลโยธิน พื้นที่บ้านนาปง ต.โป่งผา รวม 2 ป้าย นอกจากนี้ยังตรวจพบป้ายของ พรรครวมไทยสร้างชาติอีก 4 ป้าย ที่ติดตั้งไว้บริเวณบ้านสันต้นปุย ต.ห้วยไคร้ ถูกทำลายเช่นกัน

ทางด้าน พล.ต.สุวิทย์ วังยาว กล่าวว่า ตนเป็นคนเชียงราย การรับราชการที่ผ่านมาอยู่ที่ มทบ.37 จึงคลุกคลีอยู่ในพื้นที่ จ.เชียงราย มานาน การลงสนามเลือกตั้งแข่งขัน ในพื้นที่เขต 6 ในครั้งนี้ ตนเป็นหนึ่งในผู้สมัครรวม 8 คน มีพื้นที่เลือกตั้งประกอบด้วย อ.แม่สาย อ.แม่ฟ้าหลวง และ อ.แม่จัน 4 ตำบล (เฉพาะ ต.แม่คำ ต.ศรีค้ำ ต.แม่ไร่ และ ต.จอมสวรรค์ ) มีราษฎรในเขตเลือกตั้ง 163,264 คน

“ยอมรับว่าที่ผ่านมา พื้นที่เหล่านี้เคยสนับสนุนพรรคใหญ่พรรคหนึ่งมาก่อน แต่เมื่อตั้งใจลงสมัครรับเลือกตั้งรับใช้พีน้องประชาชนอย่างเต็มกำลัง ซึ่งตนมีความพร้อมที่จะพัฒนา ตามนโยบายของพรรคอย่างเต็มที่ ส่วนที่การถูกทำลายป้ายของผู้สมัครนั้น ตนเองไม่ติดใจ แต่ก็ถือว่าเป็นการกระทำที่ไม่สมควร อยากให้ผู้มีสิทธิ์มีเสียงทุกท่านเคารพในระบอบประชาธิปไตย ซึ่งในที่นี้ก็ยังไม่รู้ว่ามีป้ายหาเสียงของผู้สมัครพรรคอื่น ที่ถูกกระทำแบบตนอีกหรือไม่ ทั้งนี้ การเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรไทย เป็นการทั่วไป พ.ศ. 2566 เป็นการเลือกตั้งทั่วไป ในประเทศไทยครั้งที่ 27 จะจัดขึ้นในวันที่ 14 พ.ค. พ.ศ. 2566 ที่จะถึงนี้”พล.ต.สุวิทย์ กล่าว

บก.เจี๊ยบแม่สายนิวส์ออนไลน์ / รายงาน