เชียงราย ตำรวจรวบหนุ่มเสพยาบ้าคุ้มคลั่ง ฟันพี่ชายสาหัส


เวลาประมาณ 14.00 น. วันที่ 14 เดือน เมษายน พ.ศ. 2566 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่สรวย จ.เชียงราย ภายใต้การอำนวยการของพ.ต.อ.เกียรติศักดิ์ จิตรประสาร ผกก.สภ.แม่สรวย พ.ต.ท.ภาวัต แก้วนันวรา รอง ผกก.ป. พ.ต.ต.นที สุริยะโกมล สวป. พ.ต.ต.อนุรักษ์ มุณีแก้ว นำโดย ร.ต.อ.ปรีดา นรากุลอนันต์ , ด.ต.เอกชัย คาหน่วยด.ต.ครรชิต กันทา ส.ต.ต.นันทวัฒ สภูยศ ได้ทำการจับกุม นาย สมชาย ยะอู๋ อายุ 33 ปี ชาว ต.ป่าแดด อ.แม่สรวย จ.เชียงราย พร้อมด้วยอาวุธมีดปลายแหลม ยาว 53 เซนติเมตร 1 ด้าม

พร้อมแจ้งข้อกล่าวหาว่า ทำร้ายร่างกายผู้อื่น จนเป็นเหตุให้ผู้ถูกกระทำได้รับอัน ตรายสาหัส พาอาวุธมีดไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุสมควรและเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 เมทแอมเฟตามีน (ยาบ้า)โดยผิดกฎหมาย”


โดยการจับกุมในครั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งว่าได้เกิดเหตุชายคลุ้มคลั่ง ใช้อาวุธมีดทำร้ายร่างกายผู้อื่น และมีผู้บาดเจ็บสาหัส จำนวน 1 คน ที่กระท่อมไม่มีเลขที่ท้ายหมู่บ้านจะหา หมู่ที่ 11 ต.ป่ าแดด อ.แม่สรวย จ.เชียงราย ทางเจ้าหน้าที่จึงได้นำกำลัง ร่วมกับฝ่ายปกครอง กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน เข้าไปตรวตสอบและระงับเหตุ

เมื่อไปถึงเจ้าหน้าที่พบ นาย สมชาย มีอาการคุ้มคลั่ง เดินอยู่ในที่เกิดเหตุ โดยใกล้กับพบนาย นิสิต ยะอู่ อายุ 38 ปี พี่ชายผู้ก่อเหตุนอนจมกองเลือด อาการสาหัส ใกล้กันพบอาวุธมีดของกลางตกอยู่ ทางเจ้าหน้าที่จึงได้เกลี้ยกล่อมให้นายสมชาย มอบตัว โดยนายสมชาย ได้ยินยอมให้เจ้าหน้าที่ควบคุมตัวแต่โดยดี จากนั้นทางเจ้าหน้าที่ได้เข้าให้การช่วยเหลือนายนิสิต เพื่อนำส่งโรงพบยาบาลโดยด่วน

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า สาเหตุที่ได้ลงมือทำร้ายพี่ชายของตนเอง เนื่องจากเกิดความเครียดจากปัญหาภายในครอบครัวและมีเรื่องบาดหมางใจกันมาก่อน ประกอบกับได้เสพยาบ้ามาก่อนหน้านี้ จึงได้ลงมือก่อเหตุดังกล่าว จากนั้นทางเจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวนายสมชาย มาตรวจหาสารเสพติดในร่างกายที่โรงพยาบาลแม่สรวย โดยพบว่ามีสารเสพติดภายในร่างกายจึงได้นำนายสมชายพร้มอของกลางส่งให้กับพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป