พะเยา สาวรัสเซีย ขี่จยย.เที่ยวข้ามจังหวัด อ.แม่สาย จ.เชียงราย หาย 4 วัน แจ้ง ตร.ช่วยตาม

วันที่ 12 เม.ย. 2566 ร.ต.อ บุญยวัฒน์ ทัดหล่อ รอง สว.(สอบสวน) สภ.จุน จว.พะเยา ได้รับประสานจาก พ.ต.ต.อร่าม คมบาง พ.ต.ท.คมกฤช ไชยสาร รอง ผกก.(ป.) สภ.แม่สาย จ.เชียงราย ได้ตั้งด่านปฏิบัติหน้าที่ พบ MISS. NAUTSIK VANDA สัญชาติรัสเซีย ขับขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมาจึงตรวจสอบ และพบว่าได้มีญาติแจ้งหายไว้ที่ สภ.จุน จ.พะเยา จึงได้ประสานตำรวจท่องเที่ยวจังหวัดเชียงรายและดต.ดนัย คำปันได้สอบถามแล้ว จึงติดต่อญาติ Mrs. Tokinakova Olga มารดามารับตัวแต่ไม่ยอมกลับ โดยทางทางMISS. NAUTSIK VANDAแจ้งว่าถ้าสบายใจจะกลับเอง มารดาจึงได้นำรถจักรยานยนต์ที่ขับขี่มากลับ และ ดต.ดนัย คำปั้นได้นำตัว MISS. NAUTSIK VANDA กลับบ้านที่ อำเภอจุน จังหวัดพะเยา

ทั้งนี้ เมื่อวันที่10 เมษายน 2566 เวลา 14.33 น. ร.ต.อ บุญยวัฒน์ ทัดหล่อ รอง สว.(สอบสวน) สภ.จุน จว.พะเยา ได้รับแจ้งจากนางอัมพร อดิเรกสาร บ้านเลขที่ 98 ม.7 ต.ห้วยยางขาม อ.จุน จ.พะเยา ว่าเมื่อวันที่ 9 เมษายน 2566 มีชาวต่างชาติสูญหายไปจากบ้าน ขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยติดตามพร้อมประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวเชียงรายผ่านมา 2 วัน

จึงได้รับประสานจากเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวเชียงรายว่าได้พบตัว Miss NAUTSIK VANDA และได้นำตัวส่งผู้ปกครอง ที่ สภ.จุน ผู้ปกครองโดยนางอัมพร อดิเรกสาร พร้อมมารดา ได้มารับตัวเป็นที่เรียบร้อยโดยสอบถามแล้วมีความปลอดภัยดีทุกประการไม่มีเหตุร้ายหรือถูกผู้ใดละเมิดแต่อย่าง จึงได้ลงลายมือบันทึกไว้เป็นหลักฐานต่อไป

มีเสียงแม่สาวรัสเซีย ขอบคุณ

มีเสียงนางอัมพร อดิเรกสาร เจ้าของบ้านที่สาวรัสเซียหายไป เพื่อนแม่สาวรัสเซีย ขอบคุณ