เม.ย. 9, 2023

พิษณุโลก “สมศักดิ์ เทพสุทิน”โวลั่นเปิดตัวเลขแลนด์สไลด์”เพื่อไทย” 376 เสียง

วันที่ 9 เมษายน 2566 นายสมศักดิ์ เทพสุทิน ผู้สมัคร ส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย อดีต ส.ส.หลายสมัยจังหวัดสุโขทัย เดินทางมาร่วมเปิดเวทีปราศรัยหาเสียงที่ศูนย์ประสานแผน ณ.ที่ว่าการอำเภอวัดโบสถ์ (เขตเลือกตั้งที่5 ) และเดินทางต่อมาที่ศูนย์ประสานแผนที่ว่าการอำเภอวังทอง จ.พิษณุโลก โดยมีประชาชนชาววังทองและใกล้เคียง ส.อบจ.พล.ร่วมให้การต้อนรับประมาณ 500 คน

โดยมีนายจเด็ศ จันทรา หรือ บู้ ผู้สมัครเขตเลือกตั้ง 3 พรรคเพื่อไทย พร้อมผู้สมัคร ส.ส.เขต 1 คือ น.ส.ณัฐทรัชต์ ชามพูนท เขต 2 คือ นายนพพล เหลืองทองนารา เขต 4 คือ พิมพ์พิชชา ชัยศุภกิจเจริญ เขต 5 คือ ธนวิน โรจน์สุนทรกิตติ

นายจเด็ศ จันทรา (บู้) ผู้สมัคร ส.ส.เขต 3 พรรคเพื่อไทย กล่าวบนเวทีว่า ที่ผ่านมาคนไทยเผชิญปัญหายาเสพติดราคาถูกและเกลื่อนเมือง หากรัฐบาลพรรคเพื่อไทยเข้ามา จะต้องจัดการยาเสพติดหรือยาบ้าให้หมดสิ้นไป และก็ไม่เอากัญชาอีกด้วย ส่วนปัญหาที่ดินทำกิน ที่ยังไม่มีเอกสารสิทธิ์นั้น จะต้องได้รับการแก้ไขแน่นอน

นายสมศักดิ์ เทพสุทิน แกนนำพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า ตนเป็นผู้แทน ครั้งแรกเมื่อปี 26 และเป็น ส.ส.ต่อเนื่องมาแล้ว 10 สมัย เว้นวรรคไป 10 ปี แต่ก็เป็นรัฐมนตรีถึง 14 กระทรวง วันนี้มาขอคะแนนเสียงให้พรรคเพื่อไทย เบอร์ 29 และให้เลือก ส.ส.เขต 3 คือ นายจเด็ศ จันทรา (บู้) คนรุ่นใหม่ไฟแรง เหตุที่ต้องเลือก ส.ส.ระบบเขตให้มากที่สุด เพื่อให้เกิด”แลนด์สไลส์” ทั้ง 400 คน และบัญชีรายชื่อ 100 คน รวม 500 คน แต่ยังแพ้รัฐบาลฝ่ายปฎิวัติรัฐประหาร ซึ่งมีคะแนนแต่งตั้ง ส.ว. จำนวน 250 เสียง(โดยไม่ต้องเลือกตั้ง) รวมเป็น 750 เสียง วันนี้มาเพื่อขอคะแนน ให้เลือกพรรคเพื่อไทยครึ่งหนึ่งคือ 375 เสียง ถ้าเอาชนะ ก็ต้องคว้าคือ 376 เสียง เพื่อจัดตั้งรัฐบาล ดังนั้นจะต้องเลือกผู้สมัครพรรคเพื่อไทยระบบเขตให้มากที่สุด เพื่อแลนสไลด์ทั้งระบบเขต และระบบพรรค

ท่ามกลางเสียงตบมืออย่างคับคั่ง โดยเฉพาะนายสมศักดิ์ ลั่นว่า จะนำเสนอพรรคเพื่อไทย( แต่ยังไม่ประกาศ) ให้เปลี่ยนกรรมสิทธิ์ที่ดินจาก สปก.เป็นโฉนด เพื่อให้ประชาชนเปลี่ยนกรรมสิทธิ์ให้สมบูรณ์ต่อไป จากนั้น นายสมศักดิ์ เทพสุทิน ผู้สมัคร ส.ส.พรรคเพื่อไทยและคณะเดินทางต่อไปเพื่อหาเสียงที่ จ.เพชรบูรณ์ ต่อไป