เจ้าหน้าที่ทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 14 และเจ้าหน้าที่ชุดสุนัขทหารกองกำลังนเรศวร รวบกลุ่มขบวนการยาเสพติด ซุกซ่อนยาบ้าในกระปุกทานาคา

เจ้าหน้าที่ทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 14 และเจ้าหน้าที่ชุดสุนัขทหารกองกำลังนเรศวร จัดชุดลาดตระเวนเฝ้าตรวจบริเวณตลาดริมเมย (ท่าปู) หมู่ 2 ตำบลท่าสายลวด อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก ทำการจับกุมตัวนายเวย่า ไม่มีนามสกุล อายุ 20 ปี สัญชาติเมียนมา ที่อาศัยอยู่ ในจังหวัดเมียวดี ประเทศสาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมา มีท่าทางมีพิรุธ จึงทำการตรวจค้น ผลการตรวจค้นพบยาบ้าลักษณะเม็ดกลมแบน สีส้ม จำนวน 443 เม็ด และ สีเขียว จำนวน 4 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ในกระปุกทานาคา ห่อหุ้มด้วยถุงพลาสติกสีน้ำเงิน รวมยาบ้า จำนวนทั้งสิ้น 447 เม็ด

จากการสอบสวน ทราบว่านายเวย่า ผู้ต้องหา ได้ใช้วิธีการลักลอบขนยาบ้ารูปแบบใหม่เพื่อตบตาเจ้าหน้าที่ โดยการดัดแปลงซุกซ่อนยาบ้าไว้ในกระปุกทานาคา ซึ่งเป็นแป้งยี่ห้อดังของเมียนมา ที่คนไทยนิยมใช้ทาที่ผิวหน้า ขบวนการค้ายาบ้าจึงใช้วิธีการลักลอบขนแบบใหม่ ดังกล่าว เพื่อลำเลียงยาเสพติดตบหน้าเจ้าหน้าที่ แต่ไปไม่รอด ถูกเจ้าหน้าที่จับกุมได้ในที่สุด ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ทหาร ได้นำผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรแม่สอด ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ภาพ-ข่าว/ไพฑูรย์ สุขแว่น