พิษณุโลก ลูกชาวนา” นิยม ช่างพินิจ” ผู้สมัคร ส.ส.ภูมิใจไทย หาเสียงขับรถไถ ตีเทือก ลุยโคลน

วันที่ 5 เมษายน 66 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายนิยม ช่างพินิจ ผู้สมัคร ส.ส. พิษณุโลก เขต 4 พรรคภูมิใจไทย เบอร์ 8 ลูกชาวนาตัวจริงใช้โซเชียลหาเสียงโฟสต์ใน เฟซบุ๊ก ”คนรักนิยม” ลงใน”ติ๊กตอก” เรียกร้องความสนทำให้ชาวบ้านทึ่งแห่เข้าไปชมกัน

นายนิยม ช่างพินิจ ผู้สมัคร กล่าวว่า ตนเกิดจากครอบครัวชาวนาแท้ๆ เรียนจบ ปวส.ช่างยนต์ วิทยาบัยเทคนิคพิษณุโลก หลังเรียนจบ รับซ่อมเครื่องยันม่าร์ คูโบต้า ตัวละ 50 บาทมาก่อน และเคยทำนา ทราบดีว่า ชีวิตชาวนามีความเหน็ดเหนื่อยแค่ไหน วันนี้อยากทดลองดูว่า ฝีมือยังดีอยู่หรือไม่เลยทดลอง ไถแปล ไถเทือก ตีปั่น เตรียมหว่านข้าวนาปรัง โดยใช้เครื่องทุ่นแรงอย่างชำนาญมาก่อน

สมัยหนุ่มโสด เคยทำนาหาเลี้ยงชีพด้วยตัวคนเดียว 70 ไร่ ตอนนั้นรู้ซึ้งมาก ตอนนำข้าวไปขาย หาคนซื้อแทบไม่ได้ ถูกพ่อค้าคนกลางและผู้ส่งออกกดราคา หากย้อนเวลาไป ข้าวเปลือกควรเก็บไว้ที่ยุ้งฉาง เพื่อรอราคาดีค่อยขาย แต่วันนี้คงทำไม่ได้ ทำให้ต้องหันเหจากอาชีพชาวนา สู่การเป็นโชเฟอร์ขับรถบรรทุกโรงโม่หิน กระทั่งขยับเป็นหัวหน้าช่างเครื่องยนต์ในเหมือง วันนี้พอมีฐานะจากผู้ค้าน้ำมัน แต่ก็ไม่ลืมชีวิตชาวนา ที่หลายคนยังไม่หลุดพ้นความยากจน จึงขอร่างนโยบายเกษตรให้กับพรรคภูมิใจไทย