พะเยา บรรยากาศการรับสมัค ส.ส วันแรกกร่อย

วันที่ 3 เม.ย 66 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าบรรยากาศ การรับสมัครเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จังหวัดพะเยาวันแรก กร่อยไม่คึกคัก โดยการเปิดรับสมัครใช้ สถานที่สโมสรพนักงานเทศบาลเมืองพะเยา อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา การรับสมัครแบบแบ่งเขตเลือกตั้งของจังหวัดพะเยา มี 3 เขต เป็นไปอย่างเรียบร้อย โดยผู้สมัครจากหลายพรรค โดยช่วงเช้ามัผู้เดินทางมาสมัคร สส.หลายพรรค เริ่มตั้งแต่เวลา 8.30 น. ทำให้ต้องจับฉลากในการเลือก เบอร์ โดยมีผู้สมัครมาพร้อมกัน 5 พรรค มีพรรคเพื่อไทย พรรคก้าวไกล พรรค ประชาธิปัตย์ พรรคเสรีรวมใจ พรรคภูมิใจไทย รวมผู้สมัครจำนวน 15 คน

ยกเว้นพรรคพลังประชารัฐ พรรครวมไทยสร้างชาติ ที่คาดว่าจะมาสมัครในวันพรุ่งนี้ ขณะที่บรรยากาศภายนอกอาคารมีกองเชียร์จากพรรคต่างๆ มาให้กำลังใจผู้สมัคค ของตนเองพร้อมกับชูป้ายพรรคและเบอร์ของตนเองซึ่งก็ไม่ค่อยคึกคัก

นายกิตติพงศ์ ดรุมาศ ผู้อำนวยการการเลือกตั้งประจำจังหวัดพะเยา เปิดเผยว่า กกต.จังหวัดพะเยาได้เตรียมพร้อมสำหรับการเลือกตั้งในครั้งนี้อย่างเต็มที่ ซึ่งในวันนี้การรับสมัครเป็นไปอย่างเรียบร้อย มีผู้สมัครจากหลายพรรคเดินทางมาตั้งแต่เช้า ซึ่งผู้สมัครจากแต่ละพรรคได้ทำการสมัครและจับฉลากเบอร์เสร็จสิ้นแล้ว ส่วน ในวันพรุ่งนี้คาดว่าจะมีผู้สมัคร เดินทางมาสมัครอีก ซึ่งหลังจากนี้ไปเจ้าหน้าที่จะได้ทำความเข้าใจกับผู้สมัคร ถึงระเบียบในการหาเสียง เพื่อไม่ให้ทำผิดกฎหมายการเลือกตั้งต่อไป โดยคาดว่าตั้งแต่วันนี้ไปจนถึง วันเลือกตั้งการหาเสียงในพื้นที่จังหวัดพะเยาจะเป็นไปอย่างเรียบร้อยซึ่งในการรับสมัครในวันนี้ มีพรรคใหญ่ๆเดินทางมาครบเกือบทุกพรรค ยกเว้นพรรคพลังประชารัฐ พรรครวมใจสร้างชาติที่จะเดินทางมารับสมัครในวันพรุ่งนี้

สัมภาษณ์นายกิตติพงศ์ ดรุมาศ ผอ.กกต.จังหวัดพะเยา

 

สัมภาษณ์นาย ชูชาติ ฟองจำ ผู้สมัคร ส.ส พรรคเพื่อไทย เขต 1

สัมภาษณ์นายวิสา บุญนัดดา พรรคก้าวหน้าเขต1

สัมภาษณ์นายสุรพล เต็มสวัสดิ์พรรคประชาธิปัตย์ เขต 1

รายชื่อผู้สมัคร สส.จังหวัดพะเยา วันแรกเขต 1
พรรคเพื่อไทย นายสุชาติ ฟองจำ เบอร์ 5

พรรคก้าวไกล นายวิสา บุญนัดดา เบอร์ 2

พรรคภูมิใจไทยนายชยุต จิตธำรงสุนทร เบอร์3

พรรคประชาธิปัตย์ นายสุรพลเต็มสวัสดิ์ เบอร์ 1

พรรคเสรีรวมไทย รต.เผ่า ศรีวิชัย เบอร์ 4

ผู้สมัครส.สพะเยาเขต 2

พรรคเพื่อไทย นายธรรมนูญ มั่นคง เบอร์ 4

พรรคก้าวไกลนายวิทวัส รัชตาจ้าย เบอร์ 2

พรรคภูมิใจไทย น.ส. ฉลองขวัญ บุญรักษา เบอร์ 1

พรรคประชาธิปัตย์ นายจำรัสสักลอ เบอร์ 3

พรรคเสรีรวมไทยนายดลธรรม ธรรมเดช เบอร์ 5

ผู้สมัครสส.พะเยาเขต 3

พรรคก้าวไกล นายชัยประพันธ์สิงห์ชัย เบอร์ 4

พรรคประชาธิปัตย์ นายมนัสศักดิ์ บุญมีตระกูล เบอร์ 1

พรรคไทยสร้างชาติ นายสมหวัง วรกิจพาณิชย์ เบอร์ 2

พรรคเสรีรวมไทยนายดลธรรม ธรรมเดช เบอร์ 3