พิษณุโลก ชาวนครไทย “แซ่ด”กต.ตร.ขายบัตรชมมวย ร่อนหนังสือขอ 1-2 หมื่น นายก อบต.โพสต์ดักคอ

1269

พิษณุโลก ชาวนครไทย “แซ่ด” กต. ตร.ขายบัตรชมมวย ร่อนหนังสือขอ 1-2 หมื่น นายก อบต.โพสต์ดักคอ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในหมู่พ่อค้า ข้าราชการ
ผู้นำท้องถิ่น ผู้นำท้องที่ ของอำเภอนครไทย จังหวัดพิษณุโลก กรณี กต. ตร.สถานีตำรวจภูธรนครไทย จังหวัดพิษณุโลก ได้ทำหนังสือถึงหัวหน้าส่วนราชการ ผู้อำนวยการ สมาชิกองค์การบริหารส่วนท้องถิ่น ผู้ประกอบการ ผู้จัดการ ทั้งนี้ ลงนามโดยนายเอกชัย โคจิวิศาล ประธานคณะกรรมการตรวจสอบและติดตามการบริหารงานตำรวจ (กต.ตร.) สถานีตำรวจภูธรนครไทย

นอกจากมีการจำหน่ายบัตรเชิญให้กับบุคคลสำคัญระดับวีไอีพี (VIP) ใบละ 2,000 บาทแล้ว ยังมีหนังสือขอรับการสนับสนุน หมายเหตุระบุว่า สรุปตั้งแต่ 10,000 บาท ขึ้นไปได้รับใบประกาศเกียรติคุณในวันงาน สนับสนุนตั้งแต่ 20,000 บาท ขึ้นไปได้ระดับโล่เกียรติคุณในวันงาน

รายงานข่าวแจ้งด้วยว่า นายคณิศร มาดี นายกองค์การบริหารส่วนตำบลหนองกะท้าว อำเภอนครไทย ได้โพสต์เฟซบุ๊ก พร้อมภาพประกอบ มีข้อความว่า “คณิศร มาดี ฝากประชาสัมพันธ์ให้พี่น้อง ถ้าใครเห็นบุคคลที่คล้ายคลึงกับคนในภาพกับรถในภาพกรุณาโทรแจ้งผม หรือ 191 หรือ สถานีตำรวจภูธรนครไทยด้วย เนื่องด้วยบุคคลดังกล่าวแอบอ้างเป็นเจ้าหน้าที่เข้ามาเรี่ยไรว่า มีการจัดมวยการกุศลหน้าอำเภอนครไทย ทำให้มีคนบางคนเสียหาย จึงอยากจะให้ช่วยกันดูแลว่าเข้ามาที่ไหนจะได้ช่วยกันดำเนินการช่วยเหลือผู้ที่ไม่รู้ที่โดนหลอกไปครับ ตอนนี้ได้ประสานกับเจ้าหน้าที่สถานีตำรวจภูธรนครไทยแล้วว่า มีการจัดจริงแต่ยังไม่ได้ประชุมกับหัวหน้าส่วนราชการ กำนันผู่ใหญ่บ้าน ถึงยังไม่ได้มีการชี้แจงออกมา แต่ทางผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรนครไทยยังไม่ได้มีการขายบัตรที่อำเภอนครไทย”

สำหรับหนังสือ กต.ตร.สภ.นครไทย ออกหนังสือมามีข้อความดังนี้

ที่ ตช 0021 (พล)8/พิเศษ
สภ.นครไทย

กต.ตร.
สถานีตำรวจภูธรนครไทย
ตำบลเนินเพิ่ม อำเภอนครไทย
จังหวัดพิษณุโลก 65120

23 มีนาคม 2566
เรื่อง ขอเชิญร่วมเป็นเกียรติ และรับชมการแข่งขันซกมวยไทยการกุศล ต้านภัยยาเสพติด
เรียน หัวหน้าส่วนราชการ ผู้อำนวยการ สมาชิกองค์การบริหารส่วนท้องถิ่น ผู้ประกอบการ ผู้จัดการ

ด้วย คณะกรรมการตรวจสอบและติดตามการบริหารงานตำรวจสถานีตำรวจภูธรนครไทย อำเภอนครไทย
จังหวัดพิษณุโลก ได้มีกำหนดจัดการแข่งชันชกมวยไทยการกุศล ต้านภัยยาเสพติด ในวันเสาร์ที่ 27 พฤษภาคม 2566 ณ สนามมายชั่วคราว ลานพระบรบราซานุสาวรีย์พ่อขุนศรีอินพราทิตย์ (หเองปู) ตำบลนครไทย อำเถอนครไทย จังหวัดพิษณุโลก ตั้งแต่เวลา 20.00 นาฬิกา เป็นต้นไป

โดยมีวัตถุประสงค์ดังนี้
1. รายได้ส่วนหนึ่งสนับสนุนกิจกรรมรณรงค์ป้องกันเหตุอาชญากรรม และต้านภัยจากยาเสพติด
2.รายได้ส่วนหนึ่งเพื่อปรับปรุงภูมิทัศน์ จัดซื้อวัสดุครุภัณฑ์ และช่อมบำรุงอาคารส่วนที่ชำรุด

ในการจัดกิจกรรมครั้งนี้ได้เสนอขายบัตรชมมวยไทยล่วงหน้า โดยมีเจ้าหน้าที่ฝ่ายประชาสัมพันธ์ออกมาจำหน่ายบัตรในพื้นที่จังหวัดพิษณุโลก หากท่านพบเห็นสามารถสนับสนุนได้ตามความสมัครใจ และไม่มีการบังคับขู่เข็ญใดๆ ทั้งสิ้น ไม่ขอรับการบริจาคเงินหรือเรียไรทรัพย์สินใดๆ ทั้งสิ้น นอกจากการจำหน่ายบัครเท่านั้น หวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้ความร่วมมือจากท่านเป็นอย่างดี

ขอแสดงความนับถือ
(นายเอกชัย โคจิวิศาล)
ประธานคณะกรรมการตรวจสอบและติดตามการบริหารงานตำรวจ
สถานีตำรวจภูธรนครไทย จังหวัดพิษณุโลก

งานธุรการ สภ.นครไทย 055 -363191 ,06-23921551
ฝ่ายประสานงาน 08-02429351,08-42260084