เมืองตาก จับชาวแม่กาษา อ.แม่สอด ลักลอบเผาไร่อ้อย ฝ่าฝืนประกาศห้ามเผาเด็ดขาดรายที่ 13

วันที่ 28 มีนาคม 2566 นายสมชัย กิจเจริญรุ่งโรจน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดตาก มอบหมายให้ นายสมชาย ไตรทิพย์ชาติสกุล นายอำเภอแม่สอด พร้อมด้วย ปลัดอำเภอ ผู้ใหญ่บ้านบ้านใหม่ริมเมย หมู่ที่ 10 ตำบลแม่กาษา ,ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านฝ่ายปกครอง ,เกษตรตำบลแม่กาษา และสมาชิกอาสารักษาดินแดน อ.แม่สอด ที่ 3

โดยร่วมกันออกตรวจสอบจุดความร้อน ที่เกิดขึ้นบริเวณพื้นที่แปลงเกษตร บ้านใหม่ริมเมย หมู่ที่ 10 ต. แม่กาษา อ.แม่สอด จ.ตาก เบื้องต้นพบร่องรอยไฟไหม้แปลงเกษตรปลูกอ้อย แต่เพลิงได้ดับมอดหมดแล้ว มีพื้นที่เสียหายรวมประมาณ 1 ไร่ เจ้าหน้าที่จึงได้ตรวจสอบชื่อบุคคลผู้ทำประโยชน์ในพื้นที่ จึงทราบว่า นายทักษิณ ขอสงวนนามสกุล อายุ 60 ปี ชาวบ้าน ม.9 ต.แม่กาษา อ.แม่สอด เป็นผู้ทำประโยชน์ในพื้นที่ดังกล่าว

เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม จึงแจ้งข้อกล่าวหา นายทักษิณฯ ฝ่าฝืนประกาศจังหวัดตาก เรื่องขอความร่วมมือห้ามเผาในพื้นที่จังหวัดตาก ข้อ 6 กรณีห้ามเผาในพื้นที่โล่งหรือพื้นที่เกษตร ในระยะเวลา 61 วัน ตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคม ถึงวันที่ 30 เมษายน 2566 โดยนายทักษิณฯ นับเป็นรายที่ 13 ที่ถูกจับกุมในข้อหาลักลอบเผาป่า ในพื้นที่ อ.แม่สอด จากนั้น ได้นำตัวผู้ต้องหาไปทำบันทึกจับกุม และนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.แม่สอด ดำเนินคดีตามกฎหมาย ต่อไป