“ศรัณย์วุฒิ ศรัณย์เกตุ”เผยเหตุซบ”ลุงตู่”ไม่ใช่นายกเจ้าเล่ห์

361

“ศรัณย์วุฒิ ศรัณย์เกตุ”เผยเหตุซบ”ลุงตู่”ไม่ใช่นายกเจ้าเล่ห์

ผู้สื่อข่าวรายงานว่านายศรัณย์วุฒิ ศรัณย์เกตุ อดีต ส.ส.อุตรดิตถ์ ว่าที่ผู้สมัครพรรคร่วมไทยสร้างชาติ(รทสช.)ให้สัมภาษณ์ทีวีช่อง News 1 รายการ “เจาะเขตเลือกตั้ง” มีข้อความตอนหนึ่งว่า

“ผมคือนักต่อสู้ประชาธิปไตย สุดท้ายผิดหวังมากอุดมการณ์วันนี้ผมต้องทำเพื่อประชาชนเมื่อไม่มีขั้วประชาธิปไตย ไม่มีขั้วเผด็จการ เหลืออย่างเดียวคิดถึงยึดขั้วประชาชน ถ้าทำเพื่อประโยชน์ประเทศชาติ และประชาชนได้ อันนี้คือเป้าหมาย ผมว่าชะตาลิขิตให้ผมต่อสู้จนไม่มีที่จะสู้แล้วต่อสู้จนผมท้าดวลปืนผมถูกฟ้องคดีต่อสู้ด้วยสัมมาสติไม่มีใครช่วย”

“ผมเลือกที่เกิดไม่ได้ แต่ผมเลือกที่จะทำประโยชน์ให้พี่น้องประชาชน ในอนาคตข้างหน้าจับตาดูนักรบพันธุ์ดุที่ชื่อ “ศรัณย์วุฒิ ศรัณย์เกตุ”จะพิสูจน์ให้เห็นว่าผมไม่ใช่อย่างที่คนอื่นใส่ร้ายป้ายสี ตัดสินใจครั้งสุดท้ายมาอยู่กับพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา มีข้อมูลที่ผมตกใจผมมาในพื้นที่เลือกตั้งของผมก่อนตัดสินใจ ผมมาถามพี่น้องประชาชนว่าสถานการณ์ทางการเมืองเป็นแบบนี้จะให้ผมทำไง ผมพร้อมจะเลิกเล่นการเมืองเลยแต่พี่น้องประชาชนผม และ FC ที่อยู่ทั่วประเทศจำนวนหนึ่งไม่อยากให้ผมเลิกสู้ต่อผมบอกเขาว่าถ้าผมสู้ต่อ ผมจะสู้เพื่อประชาชนพรรคที่เลือกอาจจะเลือกไม่ได้ต้องอยู่กับพรรคที่ประชาชนรับได้ปรากฏว่าแปลกประหลาดชาวบ้านในระดับรากหญ้ากลับชอบพลเอกประยุทธ์”

“ผมถามทำไมชอบ ความช่วยเหลือจากพรรคที่พลเอกประยุทธ์ เป็นนายกรัฐมนตรีนั้น เข้าไปถึงพวกเขาเลยและมีนโยบายดีๆต่างๆหลายเรื่อง ซึ่งตรงนี้ ผมประหลาดใจทำให้ผมสบายใจ เมื่อคนพื้นที่เขาชื่นชอบพลเอกประยุทธ์แล้วเขาอยากให้ผมมาอยู่กับพรรคนี้ไม่อยากให้อยู่กับพรรคอื่น ฝ่ายอนุรักษ์นิยมมีหลายพรรคในเมื่อผมเป็นคนของประชาชน ผมต้องฟังพี่น้องประชาชนมีความรู้สึกผมสบายใจมากถ้าคนในพื้นที่ผมตัดสินใจแบบนี้”

“ถ้าเป็นนักรบอุดมการณ์ ต่อสู้อย่างมีอุดมการณ์เราต้องยอมรับความเจ็บปวด ผมไม่สนใจเลยคนจะโจมตีผมในที่สุดผมสามารถพิสูจน์ได้ว่าสิ่งที่คุณพูดนั้นไม่จริงแต่สุดท้ายจะมีบทพิสูจน์ นโยบายที่เข้าถึงประชาชนเลย คือ เพิ่มเบี้ยสวัสดิการ วันนี้เศรษฐกิจตกต่ำประชาชนเป็นหนี้ นี่เป็นเงินที่ถูกใจเขามากพลเอกประยุทธ์ ตีเข้าไปกลางกล่องหัวใจเลย นโยบายแม่ค้าพบคนละครึ่ง ประชาชนรากหญ้าค้าขายดี”

“กระจายอำนาจเพิ่มเงินให้กำนันผู้ใหญ่บ้าน อบต. ไม่ใช่เอาใจ ทำให้คนเหล่านีมีพลัง ช่วยให้รากหญ้าทั้งแผ่นดินและมีพลังในการขับเคลื่อนทำให้รายได้เขาเหมาะสมยิ่งขึ้นโดยเฉพาะกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ยิ่งต่ำใหญ่เลย ดูแลพี่น้องประชาชนตั้งแต่ครรภ์มารดา สู่เชิงตะกอนแล้วไปดูผลตอบแทน อสม.ก็ช่วยเหลือคนติดเตียงคนป่วยจนตนเองบาดเจ็บล้มตาย ให้เขาระดับนี้ยังไม่มากพอ จริงๆยังมีโอกาสถ้ารัฐบาลปรับงบประมาณได้ ทั้งผู้สูงอายุ ผู้พิการ อสม. กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน อาสาสมัคร เช่น อปพร.ชรบ.ต้องดูแลให้ทั่วถึง เรื่องการกระจายอำนายให้ความยุติธรรม ขับเคลื่อนพลัง”

“ท่านพลเอกประยุทธ์ สร้างพื้นฐานมาพอแล้ว การปูพื้นฐานใช้เวลาเยอะมากแต่ฝ่ายตรงข้ามจะโจมตีว่าไม่มีอะไรเลย ผมชอบตรงที่ท่านประกาศเปิดประเทศที่ให้ต่างชาติเข้ามาท่องเที่ยวคนแห่เข้ามาเพียบจากเศรษฐกิจที่เคยสำนักงานเริ่มฟื้นต่อให้สงครามต่อให้มีเศรษฐกิจโลกมีปัญหาด้วยผลงานพลเอกประยุทธ์ทำให้ดีประชาชนแต่มีความทรงจำที่ดีกับนายกรัฐมนตรีที่ชื่อพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา”

“เวลาผมอยู่ฝ่ายที่ต้องจับผิด ผมจ้องทุกอย่าง แต่ผมยอมรับอภิปรายพลเอกประยุทธ์ มันไม่ง่าย เพราะไม่ได้ทิ้งร่องรอยเลยชั้นเชิงเล่ห์เหลี่ยมอาจไม่เหมือนคนอื่น คือไม่ใช่นายกเจ้าเล่ห์ แต่เป็นคนทำงาน ถ้าจะจับทุจริตโดยตรงยังไม่มี ผมต้องเอาสีข้างเข้าไปถู แต่กับคนอื่นไม่ใช่ ตัวเลขโชว์ชัดเลยว่าเป็นยังไง อันนี้ต้องให้ความเป็นธรรม ไม่ใช่วันนี้อยู่ด้วยกันแล้วบอกว่าเขาดีนะ ผมสารภาพเลยว่าถ้าผมเป็นโจรเป็นโจรกลับใจ เพราะในความผิดของเขาลึกๆนี่มันหายากมาก ผมใช้คำนี้ก็แล้วกัน”

“ผมอยู่ฝ่ายป้องกันโจรปล้นชาติ โจรในคราบประชาธิปไตย ซึ่งมีความคิดเดียวกับพลเอกประยุทธ์ เพราะต่อสู้กับประชาธิปไตยปล้นชาติ ผมถือว่าศัตรูของศัตรูมาเป็นมิตรกัน จึงตัดสินใจมาอยู่กับพลเอกประยุทธ์ การเข้ามาอยู่ในพรรคนี้ผมมอง 2 ข้อ ความเป็นอนุรักษ์นิยมชัดทำหน้าที่อย่างดีที่สุด ความจงรักภักดีที่สุดเลย โดยไม่มีกระแสไปร่วมมือกับฝ่ายหนึ่งฝ่ายใดทำให้เกิดการหมิ่นเหม่ในเรื่องของสถาบัน”

“ในพรรคนี้มีอีกหลายคนที่เก่งเข้ามาร่วมกันแม่เลี้ยงติ๊ก ถือว่าใช้ได้ท่านจุติ ไกรฤกษ์ ก็มาอยู่กับพรรคนี้ถือว่าไม่ธรรมดาเป็นขุนพลภาคเหนือได้เลย พอผนึกกันเห็นธงเลยเราไม่แพ้ใครเลยในปีกอนุรักษ์ ส่วนในปีกของเพื่อไทยยังมีข้อจำกัดในภาพลักษณ์ที่นายจตุพร พรหมพันธุ์ ออกมาแฉมันจะไม่แข็งแกร่งเหมือนเดิม สมัยก่อนเพื่อไทยสู้กับประชาธิปัตย์เพรียวๆ แต่ครั้งนี้สู้กันหลายพรรค และก้างขวางคอใหญ่สุด คือ พรรคก้าวไกล จะตัดคะแนนฝ่ายเดียวกัน พรรคเสรีรวมไทยก็ตัดคะแนนพรรคเพื่อไทย”