1666

พิษณุโลก “รวมไทยสร้างชาติ” ไพรมารีโหวต เลือก “พงษ์มนู-พ.ต.อ.ธรธวัช” ลงสมัครเขต 3-5

วันที่ 26 มีนาคม 2566 ที่ปั๊มน้ำมัน ป.ต.ท.หน้าสถานีขนส่งแห่งที่ 1 อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก สถานที่ประชุมพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) มีการจัดประชุมทำไพรมารีโหวตผู้สมัครของจังหวัดพิษณุโลก ทั้ง 5 เขต โดยมีสมาชิกพรรคเข้าร่วมจำนวน 100 คน และที่ประชุมมีมติเห็นชอบให้นายธนิท กิตติจารุรักษ์ เป็นผู้สมัครเขตเลือกตั้งที่ 1 จ.ส.อพัฒนปกรณ์ เขต 2 นายพงษ์มนู ทองหนัก เขต 3 นางสาวณัฏฐปียา แครบทรี เขต 4 และพ.ต.อ.ธรธวัช แจ่มอุดมโชต เขต 5 ทั้งนี้ จะได้นำรายชื่อที่ผ่านไพรมารีโหวต เสนอ พรรค รทสช.ต่อไป

สำหรับนายพงษ์มนู ทองหนัก อดีต ส.จ.อำเภอวังทอง จ.พิษณุโลก อดีต รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดพิษณุโลก การเลือกตั้งในปี 2562 ลงสมัครในนามพรรคประชาธิปัตย์ พ่ายแพ้ให้กับนายอนุชา น้อยวงศ์ พรรคพลังประชารัฐ ไปเพียง 238 คะแนน ครั้งนี้นายอนุชาย้ายไปสังกัดพรรคภูมิใจไทย เขตเลิอกตั้งที่ 3 ประกอบด้วย อำเภอวังทอง และอำเภอเนินมะปราง

ส่วน พ.ต.อ.ธรธวัช แจ่มอุดมโชต หรือ “โกวัด” ว่าที่ผู้สมัครเขต 5 อดีต ผกก.สภ.วัดโบสถ์ จ.พิษณุโลก และ อดีต ผกก.สภ. นครไทย จ.พิษณุโลก ทั้งนี้เขตเลือกตั้งที่ 5 ประกอบด้วย อำเภอนครไทย อำเภอชาติตระการ และอำเภอวัดโบสถ์