พิษณุโลก “บิ๊กป้อม” ร่วมเวทีแลกเปลี่ยนความคิดเห็นภาคเอกชน สภาเกษตร ส.จ.ไล่สื่อออกนอกห้องเกลี้ยง

358

พิษณุโลก “บิ๊กป้อม” ร่วมเวทีแลกเปลี่ยนความคิดเห็นภาคเอกชน สภาเกษตร ส.จ.ไล่สื่อออกนอกห้องเกลี้ยง

วันที่ 25 มีนาคม 2566 เวลา 14:00 น ห้องลพบุรี ชั้น 5 โรงแรมท็อปแลนด์พลาซ่า จังหวัดพิษณุโลก พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ และนายสันติ พร้อมพัฒน์ เลขาธิการพรรค และคณะ เปิดการประชุมเวทีแลกเปลี่ยนความคิดเห็น ระหว่างพรรคพลังประชารัฐและภาคเอกชน สภาเกษตร กลุ่มเครือข่ายป่าชุมชน และ สมาชิกสภาจังหวัดพิษณุโลก โดยมี นายมนต์ชัย วิวัฒน์ธนาฒย์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดพิษณุโลก และ ว่าที่ผู้สมัครสมาชิกผู้แทนราษฎรทั้ง 5 เขต ให้การต้อนรับ

พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ พร้อมคณะ ได้เดินทางมารับฟังข้อเสนอแนะเกี่ยวกับปัญหา และความต้องการของพื้นที่ โดยมีทุกภาคส่วนและเป็นกลุ่มตัวแทนที่มีบทบาทสำคัญในการดูแลประชาชน ที่รู้ปัญหาของประชาชน เพื่อเป็นข้อมูลในการจัดทำเป็นนโยบายของพรรคเพิ่มเติม และบางส่วนจะนำเสนอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องรับไป พิจารณาหลังจากการเลือกตั้งหากพรรคพลังประชารัฐ ได้จัดตั้งรัฐบาลทุกนโยบายที่พักได้ประกาศไว้จะรีบดำเนินการให้เป็นรูปประธรรมโดยเร็ว

โดยมีว่าที่ผู้สมัครพรรคพลังประชารัฐ จังหวัดพิษณุโลก 5 เขต มาปรากฏตัวครบทั้ง 5 เขต ประกอบด้วย นายอดุลย์วิทย์ วิวัฒน์ธนาฒย์ เขต 1 นายศิริชิน หาญพิทักษ์พงศ์ เขต 2 นายหัสนัย สอนสิทธิ เขต 3 นายอัศวิน นิลเต่า เขต 4 และนายเอกพงศ์ กุลเจริญ
เขต 5

รายงานข่าวแจ้งว่า ขณะสื่อมวลชนเกือบ 20 คน กำลังถ่ายภาพและคลิป บรรยากาศภายในห้องประชุม ขณะที่”บิ๊กป้อม” หรือ “ลุงป้อม” กำลังเรื่มกล่าว และนายมนต์ชัย วิวัฒน์นาฒย์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดพิษณุโลก ได้แนะนำตัวผู้สมัครทั้ง 5 เขต ได้มีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของคณะ”ลุงป้อม”พยายามกีดกันผู้สื่อข่าวถ่ายภาพ และยื้อยุดให้ออกนอกห้องประชุม ซึ่งสร้างความไม่พอใจให้สื่อมวลชนเป็นอย่างมาก เนื่องจากขาดภาพประกอบข่าวที่สำคัญบางช่วงไป โดยที่ผู้ใหญ่ของพรรคพลังประชารัฐ ไม่ได้ทราบกรณีดังกล่าว

นายอัศวิน นิลเต่า ว่าที่ผู้สมัคร เขต 4 อำเภอบางระกำ และอำเภอบางกระทุ่ม กล่าวว่า บรรยากาศในที่ประชุมรับฟังความคิดเห็นจากภาคเอกชน ไม่ได้หวงห้ามสื่อมวลชนรับฟัง หรือห้ามทำข่าวแต่อย่างใด จึงต้องขออภัยสื่อมวลชนแทนคณะ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ด้วย

ต่อมา พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หรือ “ลุงป้อม” และคณะ มีกำหนดเดินทางไปเปิดเวทีปราศัยที่จังหวัดพิจิตร