เชียงราย ตำรวจบ้านดู่วิสามัญคนร้าย 1 ศพ หลังติดตามจับกุม จนท.เจ็บ 1 นาย

164

เชียงราย ตำรวจบ้านดู่วิสามัญคนร้าย 1 ศพ หลังติดตามจับกุม จนท.เจ็บ 1 นาย


เวลาประมาณ 15.35 น.วันที่ 24 มี.ค.66 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านดู่ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย ภายใต้การอำนวยการของ พ.ต.อ.เทคนิค จันสี ผกก.สภ.บ้านดู่ พ.ต.ท.พิชิตชัย พุทธวงศ์ รอง ผกก.สอบสวนฯ พ.ต.ท.รัฐพัฒน์ ยานะนวล รอง ผกก.สส.ฯ พ.ต.ต.วีรวุฒิ พุ่มไพรจิตร สวป.ฯ นำโดย พ.ต.ท.สรัญญู บุรีแก้ว สว.สส.สภ. บ้านดู่ ได้ร่วมกับเจ้าหน้าที่ วิสามัญ นายอนุชาติ สิงห์สินธ์ อายุ 44 ปี ชาว จ.สระบุรี ที่โล่งบริเวณบ้านเลขที่ 108 บ้านเวียงกลาง ม.21 ต.แม่ข้าวต้ม อ.เมือง จ.เชียงราย

หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สืบทราบว่านายอนุชาติ ได้มีพฤติกรรมจำหน่ายยาเสพติด ให้กับวัยรุ่นในพื้นที่ และใกล้เคียง ทางเจ้าหน้าที่จึงได้เดินทางไปเพื่อหาข่าวและพฤติกรรมของคนร้าย

 

จนกระทั่งมาถึงบริเวณจุดเกิดเหตุ นายอนุชาติ ซึ่งอยู่บริเวณดังกล่าว ได้เห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงได้วิ่งหลบหนี ขณะที่เจ้าหน้าที่ได้ประชิดตัวนายอนุชาติ ได้ใช้อาวุธปืนยิงใส่ เพื่อเปิดทางหนี โดยลูกกระสุนถูก ส.ต.อ.เดโช พลกันทัพ ผบ.หมู่ ป.ปฏิบัติหน้าที่สืบสวน สภ.บ้านดู่ ได้รับบาดเจ็บที่ต้นแขนซ้าย จากนั้นจึงเกิดการยิงต่อสู้กันขึ้น ทำให้นายอนุชาติ เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ

อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ได้ปิดกั้นพื้นที่ เพื่อให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน และแพทย์นิติเวชฯ มาตรวจสอบที่เกิดเหตุ โดยพบอาวุธปืนพกสั้นยี่ห้ออูซี่ ขนาด 9 มม. 1 กระบอก และกระสุนในแม็กกาซีนจำนวนหนึ่ง

สำหรับนายอนุชาติ เคยถูกจับกุมในคดี ยาเสพติด และพยามยามฆ่า ปัจจุบันทีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติด จนกระทั้งมาถูกเจ้าหน้าที่วิสามัญดังกล่าว