อุตรดิตถ์ “ศรัณย์วุฒิ” ควงลูกสาวซบ”รวมไทยสร้างชาติ “เตรียมผลักดันเอกสารสิทธิที่ดินทำกิน


วันที่ 24 มีนาคม 66 ที่พรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) นายศรัณย์วุฒิ ศรัณย์เกตุ อดีต ส.ส.อุตรดิตถ์ พรรคเพื่อไทย เปิดเผยว่า หลังเดินทางเข้าสมัครเป็นสมาชิกพรรครวมไทยสร้างชาติ(รทสช.) ตนพร้อมด้วยลูกสาว น.ส.รสรินทร์ ศรัณย์เกตุ ได้เดินทางมาสมัครเป็นสมาชิกพรรค รทสช.ได้มีโอกาสพูดคุยสนทนากับ พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ในฐานะประธานคณะกรรมการกำหนดแนวทางและยุทธศาสตร์พรรค รทสช. และผู้บริหารพรรค เนื่องจากมีอุดมการณ์ตรงกับ พล.อ.ประยุทธ์​ คือ เน้นทำเพื่อประโยชน์ประเทศชาติและประชาชน สิ่งที่สำคัญคือต่อสู้กับประชาธิปไตยปล้นชาติ ประชาธิปไตยจอมปลอม

นายศรัณย์วุฒิ กล่าวว่า ตนได้นำนโยบายที่คิดเอาไว้อยู่ก่อนแล้วและได้หาเสียงกับประชาชนในพื้นที่จังหวัดอุตรดิตถ์ก่อนที่จะมีการประกาศยุบสภา นำเสนอต่อ​ พล.อ.ประยุทธ์​ นายกรัฐมนตรี​ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม​ ประธานคณะกรรมการกำหนดแนวทางและยุทธศาสตร์พรรคฯ และผู้บริหารพรรค​ อาทิ นโยบายแช่แข็งหนี้ทั้งแผ่นดิน หยุดต้น หยุดดอกเบี้ย หยุดยึดทรัพย์ หยุดเครดิตบูโร 3-5 ปี เศรษฐกิจดีค่อยว่ากัน เติมเงิน 2 เด้ง ฟื้นชีวิต ฟื้นเศรษฐกิจ, เกษตรร่ำรวย ด้วยองค์ความรู้ รัฐต้องช่วยเกษตรรวยแน่ อะไรที่จนปรับเปลี่ยน

ช่วงแรกรัฐต้องอุ้ม สุดยอดสายพันธุ์สัตว์ แปรรูปสู่ตลาดโลก โดยใช้แพลตฟอร์มออนไลน์จากโทรศัพท์มือถือเข้ามาช่วย น้ำร่ำรวยจากการขุดสระรองรับน้ำฝนที่ตกลงมาเก็บไว้ใช้ยามหน้าแล้ง ไม่ปล่อยทิ้งลงทะเล น้ำมันร่ำรวยวันนี้ประมงได้ใช้น้ำมันราคา 20 บาท แต่เกษตรจนๆใช้ราคาลิตรละกว่า 40 บาท

หากให้เกษตรทั้งแผ่นดินได้ใช้ในราคาประมง เกษตรกรจะรัก พล.อ.ประยุทธ์ มากเลย สุดท้าย อสม.ร่ำรวย ผู้สูงอายุกว่าทั่วโลกกว่า 1,000 ล้านคน อยากมาอยู่เมืองไทย จ้างคนดูแลเดือนละกว่า 100,000 บาท หากให้อสม.ไทยเข้ามาดูแล จะได้เดือนละไม่ต่ำกว่า 20,000 บาท ทำให้ประเทศไทยมีรายได้ไม่ต่ำกว่า 1 ล้านล้านต่อปี โดยเลือกผู้สูงอายุที่นิสัยดีมีตังส์ อสม.​ไทยมีจำนวนกว่า 1 ล้านคน แต่ผู้สูงอายุทั่วโลกมีมากกว่า 1,000 ล้านคน ประเทศไทยจึงเป็นเหมือนบ้านที่สองของผู้สูงอายุเหล่านี้

“ ตนได้พูดคุยกับ นายแพทย์โอภาส การย์กวินพงศ์ ปลัดกระทรวงสาธารณสุข สามารถให้ อสม.ยกระดับการรักษาพยาบาลด้วยการอบรม 2 อาทิตย์ จะมีความสามารถในการดูแลผู้สูงอายุได้เป็นอย่างดี รวมถึงการนวดผ่อนคลาย เรียนรู้ด้านภาษาต่างประเทศ อาหารสุขภาพ สำหรับผู้สูงอายุ รวมถึงการเข้าใจวัฒนธรรมของผู้สูงอายุชาวต่างชาติสามารถสร้างรายได้เข้าประเทศไทยมหาศาล” นายศรัณย์วุฒิ กล่าว

นายศรัณย์วุฒิ กล่าวด้วยว่า พล.อ. ประยุทธ์ นายกรัฐมนตรี ได้กล่าวสั้นๆว่า จะนำเรื่องที่เสนอมาไปพิจารณาเป็นนโยบายของพรรค นอกจากนี้ ตนยังได้แจ้งปัญหาเรื่องที่ดินทำกินของพี่น้องชาวอำเภอท่าปลายอมเสียสละที่ดินทำกินอันอุดมสมบูรณ์ เพื่อก่อสร้างเขื่อนสิริกิติ์ให้ประชาชนทั้งประเทศได้มีไฟฟ้าใช้ จนถึงปัจจุบันเกือบ 60 ปีแล้ว ยังไม่ได้เอกสารสิทธิ์ที่ดินทำกินเป็นของตัวเอง โดยเฉพาะการปรับ น.ค.1-น.ค.3 เพื่อออกเป็นโฉนดที่ดินทำกิน ขั้นตอนเหลือเพียงแค่นำเรื่องเข้าสู่คณะรัฐมนตรีเพื่อพิจารณาออกเป็นพระราชกฤษฎีกา พล.อ.ประยุทธ์ นายกรัฐมนตรี ได้สั่งการให้ส่วนที่เกี่ยวข้องไปดำเนินการ

โดยมีนายจุติ ไกรฤกษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ และนายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ร่วมปรึกษาหารือถึงความคืบหน้าในเรื่องปัญหาดังกล่าวให้กับชาวอำเภอท่าปลา เพื่อนำเข้าสู่คณะรัฐมนตรีพิจารณา เพื่อเร่งแก้ไขปัญหาที่ดินทำกินให้กับประชาชนชาวอำเภอท่าปลา​ พร้อมแก้ปัญหาเรื่องที่ดินทำกิน​ เป็น​ คทช.ให้กับคนจังหวัดอุตรดิตถ์​ เช่น​ พื้นที่อำเภอลับแล​ พิชัยท่าปลา​น้ำปาด​ ฟากท่า​ บ้านโคก​ ทองแสนขัน​ และอำเภอเมืองอุตรดิตถ์​ ต่อไป

ปวินท์ อินกล่ำ รายงาน