พิษณุโลก ฮือฮา!! ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ภูมิใจไทย “ควงคู่แฝด” ช่วยเรียกคะแนนเสียง (คลิป)

วันที่ 24 มีนาคม 2566 เวลา 08.30 น.บรรยากาศการเสียงของว่าที่ผู้สมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.ของจังหวัดพิษณุโลก เป็นไปอย่างคึกคัก โดยเฉพาะในพื้นที่เขตเลือกตั้งทึ่ 2 ประกอบด้วย อำเภอพรหมพิราม และอำเภอเมืองพิษณุโลก (เฉพาะตำบลจอมทอง ตำบลมะขามสูง ตำบลปากโทก ตำบลบ้านกร่าง ตำบลหัวรอ  ตำบลสมอแข ตำบลดอนทอง ตำบลบ้านป่า)

โดยว่าที่ร้อยตรี อิทธิพล บุบผะศิริ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.พิษณุโลก เขต 2 พรรคภูมิใจไทย ได้ควงคู่ พ.ท.จักรกริช บุบผะศิริ ข้าราชการบำนาญ พี่ชายฝาแฝดลงพื้นที่หาเสียงบ้านแม่ระหัน หมู่ที่ 10 ตำบลบ้านกร่าง อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก โดยการแต่งกายเสื้อ กางเกง รองเท้าสีเดียวกันทั้งหมด อีกทั้งขี่จักรยานเบาะคู่ ตระเวนหาเสียงติดสติ๊กเกอร์ แจกสติ๊กเกอร์ และแผ่นพับให้กับประชาชนทั้งร้านค้า บ้านพัก และผู้ที่เดินทางผ่านไป-มา นับเรียกร้องความสนใจจากผู้พบเห็น ตลอดจนมีการพูดคุยอย่างสนุนสนาน

ว่าที่ร้อยตรี อิทธิพล บุบผะศิริ ว่าที่ผู้สมัครเขต 2 ภูมิใจไทย กล่าวว่า วันนี้พาแฝดผู้พี่มาลงพื้นที่ “เลือก 1 ได้ 2 คนทำงาน” ตนเคยช่วยเหลือประชาชน เคยเป็นนายอำเภอพรหมพิราม, นายอำเมืองพิษณุโลก และนายอำเภอ-ปลัดอำเภออีกหลายแห่ง วันนี้ออกหาเสียง ย้ำเตือนผู้ประชาชนออกมาใช้สิทธิ์เลือกตั้ง ตนพร้อมอาสารับใช้ชาวอำเภอเมืองพิษณุโลก และอำเภอพรหมพิราม ปัญหาเขตเลือกตั้งที่ 2 พบว่าชาวบ้านส่วนใหญ่มีอาชีพทำนา ประสบกับปัญหาเรื่องน้ำขาดแคลนในการทำนา ตนพร้อมประสานช่วยชาวบ้านเต็มที่ ส่วนนโยบายพรรคภูมิใจไทยนั้น มีโครงการพักชำหนี้ 3 ปี ปลอดดอกเบี้ย หรือไม่คิดดอกเบี้ยเลย ในส่วนเงินต้นไม่เกิน 1 ล้าน

สำหรับว่าที่ร้อยตรีอิทธิพล บุบผะศิริ อดีตนายอำเภอพรหมพิราม จังหวัดพิษณุโลก อดีตนายอำเภอเมืองพิษณุโลก และอดีตรองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดพิษณุโลก ซึ่งเป็นการลงสมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.ครั้งแรก

ข่าวแจ้งว่า ในพื้นที่เขตเลือกตั้งที่ 2 มีอดีต ส.ส.พรรคเพื่อไทย 2 สมัย เป็นเจ้าของพื้นที่ คือ นายนพพล เหลืองทองนารา ส่วนการเลือกตั้งครั้งนี้มีว่าที่ผู้สมัครที่มีชื่อเสียงเปิดตัวลงสมัครจากพรรครวมไทยสร้างชาติ คือ จ.ส.อ.พัฒณปกรณ์ ดอนตุ้มไพร (จ่าเจี๊ยบ)ครั้งที่แล้วมาอันดับ 2 ย้ายจากพรรคพรรคพลังประชารัฐ และนายศิริชิน หาญพิทักษ์พงศ์ อดีตประสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดพิษณุโลก ว่าที่ผู้สมัครพรรคพลังประชารัฐ