ผู้ว่าฯเชียงราย เยี่ยม จนท.ดับไฟป่า ประสบอุบัติเหตุได้รับบาดเจ็บ ขณะปฏิบัติหน้าที่

388

ผู้ว่าฯเชียงราย เยี่ยม จนท.ดับไฟป่า ประสบอุบัติเหตุได้รับบาดเจ็บ ขณะปฏิบัติหน้าที่

วันที่ 23 มี.ค.66 ที่โรงพยาบาลแม่จัน อ.แม่จัน จ.เชียงราย นายพุฒิพงศ์ ศิริมาตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย พร้อมด้วยนายสมเกียรติ ปูกา ผอ.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัดเชียงราย (ทสจ. เชียงราย) นายชุติเดช กมนณชนุตม์ ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 15 เชียงราย (ผอ.สบอ.15) พร้อมด้วยหัวหน้าสำนักงานจังหวัดเชียงราย ประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงราย และหัวหน้าส่วนราชการในจังหวัดเชียงราย

โดยเข้าเยี่ยมพร้อมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ที่ประสบอุบัติเหตุขณะเดินทางไปช่วยดับไฟป่าในพื้นที่เขตห้ามล่าสัตว์ป่าแม่สลอง ซึ่งจุดเกิดอุบัติเหตุอยู่บริเวณทิศเหนือ ของอ่างเก็บน้ำห้วยหินฝน ต.ป่าตึง อ.แม่จัน จ.เชียงราย มีเจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ 8 ราย

ซึ่งขณะนี้รักษาตัวโรงพยาบาลแม่จัน 4 ราย แพทย์ได้ทำการตรวจพบอาการดังนี้ รายที่ 1.นายอาทูจุ มาเยอะกู อาการมีเลือดออกที่เยื่อหุ้มสมอง การบาดเจ็บของสมอง กระดูกต้นขาซ้ายหัก 2.นายจะบี ลาหู่ อาการกระดูกซี่โครงซี่ 8-10 ด้านซ้ายหัก ศรีษะแตก 3.นายจะอื่อ ลาหู่ กระดูกซี่โครงซี่ 9-10 ด้านขวาหัก 4.นายธนกร ลาหู่ กระดูกหน้าแข้ง ข้อเท้าซ้ายหัก ซึ่งทั้งหมดอยู่ในการดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด

ในส่วนอีก 4 ราย อาการไม่หนักแพทย์ได้ทำการตรวจรักษาและให้กลับบ้านได้ ประกอบไปด้วย นายสม่อ ลาหู่ ขาหัก แพทย์ทำการเข้าเฝือกแล้วให้กลับไปรักษาตัวที่บ้าน นายจะแฮ จะตอ บาดเจ็บเล็กน้อย กลับไปรักษาตัวที่บ้าน นายประเสริฐ คำจริง บาดเจ็บเล็กน้อย กลับไปรักษาตัวที่บ้าน และนายไพโรจน์ จันทร์แก้ว บาดเจ็บเล็กน้อย กลับไปรักษาตัวที่บ้าน

ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย กล่าวว่า วันนี้ได้นำเอาความห่วงใย พร้อมด้วยกำลังใจจากประชาชนชาวเชียงรายมามอบให้ผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่ทุกคนคือผู้เสียสละ ที่จะเข้าไปช่วยเหลือในการดับไฟป่า โดยมีความเป็นห่วงชาวบ้านที่จะได้รับผลกระทบจากปัญหาหมอกควัน จนตนเองต้องประสบเหตุการณ์ดังกล่าว ซึ่งตอนนี้ทางจังหวัดเชียงราย กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมได้นำเงินจำนวนหนึ่ง พร้อมกระเช้าผลไม้มามอบเพื่อเป็นขวัญและกำลังใจ และจะได้มีการดูแลกันอย่างต่อเนื่องต่อไป

สามารถโหลดวิดีโอประกอบข่าว : ผู้ว่าฯเชียงราย เยี่ยมจนท.ดับไฟป่า ที่ประสบอุบัติเหตุได้รับบาดเจ็บขณะเดินทางไปดับไฟ https://drive.google.com/file/d/1dC-CoDIDnO-j1_6nsg3KTHMISSr7z4Ji/view?usp=sharing

บก.เจี๊ยบแม่สายนิวส์ออนไลน์ / รายงาน