พิษณุโลก ร้องศูนย์ช่วยเหลือสังคมตำบลดินทอง ขอความช่วยเหลือได้รับหมายศาล โดยไม่ได้กระทำความผิด

วันที่ 23 มีนาคม 2566 ที่ศูนย์ช่วยเหลือสังคมตำบลดินทอง อำเภอวังทอง จังหวัดพิษณุโลก มีครอบครัวชาวบ้านเดินทางมาร้องขอความเป็นธรรมหลังจากที่ได้รับหมายศาลจังหวัดเกาะสมุย อำเภอสมุย จังหวัดสุราษฐานี ระหว่างบริษัทประกันภัยแห่งหนึ่ง (ธนชาตประกันภัย จำกัดมหาชน) กับเด็กชายณัฐชัย ศรีวิเศษ จำเลยที่ 1และนางพุฒิตา ศรีวิเศษ จำเลยที่ 2 ซึ่งเป็นมารดา ในข้อหา ละเมิดรับช่วงสิทธิเรียกค่าเสียหาย จำนวนทุนทรัพย์ 79,205 บาท 23 สตางค์

โดยแจ้งว่าเมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2566 เด็กชายณัฐชัย ศรีวิเศษ เป็นผู้ขับขี่รถจักร์ยานยนต์หมายเลขทะเบียน กทว. 414 หนองบัวลำภู เฉี่ยวชนกับรถยนต์หมายเลขทะเบียน กอ 7827 สุราษฎร์ธานี โดยมีนางสาวทิพรัต์ แก้งทอง เป็นผู้ขับขี่พังเสียหายดังกล่าวต่อมาได้มีการนำรถนยต์ทำการซ้อมเปลี่ยนอะไหล่รวมเป็นเงิน 79,205.35 บาท โดยทางบริษัทประกันภัยได้ทำเรื่องยื่นฟ้องศาลจังหวัดเกาะสมุย และศาลจังหวัดเกาะสมุยได้ออกหมายศาลให้เด็กชายณัฐชัย ศรีวิเศษ และนางพุฒิตา ศรีวิเศษ มารดา นำเงินไปชดใช้ค่าเสียหายดังกล่าว

สำหรับเด็กชายณัฐชัย ศรีวิเศษ อายุ 14 ปี นักเรียนมธยมศึกษาปีที่ 3 กำลังจะขึ้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 โรงเรียนวังทองพิทยา อำเภอวังทอง จังหวัดพิษณุโลก ได้บอกว่าตนเองไม่เคยเดินทางไปที่เกาะสมุย เลยและได้เรียนอยู่ที่โรงเรียนวังทองตลอดทั้งปี นางพุฒิตา ศรีวิเศษ มารดาบอกว่าลูกตนเองไม่เคยไปที่เกาะสมุย แต่อย่างไรซึ่งเรียนที่โรงเรียนวังทองพิทยามาตลอดเวลา ทำให้ตนเองเครียดมาก

ต่อมานายบรรจง ศรีวิเศษ บิดานางพุฒิตา ศรวิเศษ มารดาของเด็กชายณัฐชัย ศรีวิเศษ ได้เดินทางไปยังศูนย์ ช่วยเหลือสังคม ตำบลดินทอง ยื่นหนังสื่อขอความเป็นกับนายนเรศ แสนประสิทธิ์ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลดินทอง และประธานศูนย์ช่วยสังคมตำบลดินทอง กระทรวงพัฒนาสังคมความมั่นคงและมนุษย์ ได้รับหนังสือพร้อมกับได้ประสานให้ประธานอาสาสมัครพัฒนาสังคมจังหวัดพิษณุโลกและเป็นทนายดำเนินการต่อไป

ทางด้านลาพิศ พระภูจำนงค์ ประธานอาสาสมัครพัฒนาสังคม จังหวัดพิษณุโลก กล่าวว่า ตนเองได้ติดต่อประสานงานแจ้งไปยังบริษัทธนชาตประกันภัยแล้ว เพื่อขอให้ถอนฟ้องต่อไป