เชียงราย เจ้าหน้าที่ไฟป่าดอยแม่สลอง เบรคแตกพุ่งตกเขา เจ็บ 8 ราย

99

เชียงราย เจ้าหน้าที่ไฟป่าดอยแม่สลอง เบรคแตกพุ่งตกเขา เจ็บ 8 ราย

เวลา 14.00น. วันที่ 22 มีนาคม 2566 เจ้าหน้าที่ ตำรวจ สภ. แม่จัน ได้รับแจ้งว่าเกิดอุบัติเหตุรถยนต์ตกไหล่ทางมีผู้ได้บาดเจ็บหลายหลาย จึงได้รายงานให้ พ.ต.อ.ทรรศ์ธนสรณ์ จุฑารัน์ ผกก.สภ.แม่จันทราบ โดย ร.ต.ท. หญิง กฤษรากูล จันทร์ประสิทธิ์ พนักงานสอบสวน สภ.แม่จันพร้อมกับประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัย มูลนิธิสยามรวมใจเชียงรายจุดแม่จัน เพื่อไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ พบรถยนต์เจ้าหน้าที่สถานีควบคุมไฟป่าดอยแม่สลอง ยี่ห้อ โตโยต้า ทะเบียน พ 7167 เชียงราย ตกอยู่ข้างถนนเชิงเขา โดยพบผู้ได้รับบาดเจ็บกระจัดกระจายอยู่ทั่วบริเวณ ทางเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสยามเชียงราย จุดแม่จัน มูลนิธิแสงธรรมสาธารณะกุศล แม่จัน หน่วยกู้ภัยอัมรินทร์ใต้ หน่วยกู้ภัยทัพยั้ง กู้ชีพ อบต.ป่าตึง กู้ชีพ อบต. กิ่งซาง และ กู้ชีพจาก โรงพยาบาลแม่จัน เข้าช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บ ทั้ง 8 ราย ก่อนรีบเคลื่อนย้ายนำส่ง โรงพยาบาลแม่จัน

จากการสอบถามผู้ได้รับบาดเจ็บทราบว่า เจ้าหน้าที่ดังกล่าวกำลังจะรีบเดินทางไปดับไฟป่า บริเวณด้านทิศเหนือของอ่างเก็บน้ำห้วยหินฝน ต.ป่าตึง อ.แม่จัน จ.เชียงราย ในขณะที่กำลังจะเดินทางไปดับไฟป่า รถได้เสียหลักตกเขา ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 8 ราย

ทราบชื่อต่อมาผู้บาดเจ็บทั้ง 8 ราย คือ
1. นายประเสริฐ คำจริง พนักงานราชการ
2. นายไพโรจน์ จันทร์แก้ว พนักงานราชการ
3. นายอาทู มาเยอะกู ( ลูกจ้างชั่วคราวรายเดือน )
4.นายธนากร ลาหู่ ( ลูกจ้างชั่วคราวรายเดือน )
5.นายจะแฮ จะตอ ( ลูกจ้างชั่วคราวรายเดือน )
6.นายจะบี ลาหู่ ( ลูกจ้างชั่วคราวรายเดือน )
7.นายจะแส ลาหู่(อาหมือ) ( ลูกจ้างชั่วคราวรายเดือน )
8.นายสิงหา ลาหู่(ซามูละ) ( ลูกจ้างชั่วคราวรายเดือน )

จากการสอบถามผู้ได้รับบาดเจ็บทราบว่า ขณะเดินทางไปดับไฟป่าแต่รถยนต์เกิดเบรคแตก จึงทำให้ไม่สามารถควบคุมรถได้ และเสียหลักลงไหล่เขา โชคดีที่รถเสียหลักไปติดกับต้นไม้ขนาดใหญ่ จึงทำให้ไม่ลงหุบเขาลึก และไม่มีผู้เสียชีวิตในเหตุการณ์ครั้งนี้

ขอบคุณภาพจาก : มูลนิธิสยามเชียงราย จุดแม่จัน