เชียงราย ขยายผลแก๊งยาบ้าได้อีก 2 คัน รวมเกือบล้านเม็ด (คลิป)

193

เชียงราย ขยายผลแก๊งยาบ้าได้อีก 2 คัน รวมเกือบล้านเม็ด (คลิป)

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กรณี ตชด.ภาค 3 ได้จับกุมผู้ต้องหาคดียาเสพติดจำนวน 3 ราย ขนยาบ้าที่ซุกซ่อนไว้ในรถ โดยรายแรกจับได้บนถนนพหลโยธินสายเชียงราย-พะเยา ที่ด่านตรวจยาเสพติดปูแกง ต.แม่เย็น อ.พาน จ.เชียงราย เป็นรถเก๋งยี่ห้อฮอนด้า รุ่นซีวิค สีขาว หมายเลขทะเบียน 2 ขศ 6355 กรุงเทพฯ มีนายปุรชัย อายุ 62 ปี เป็นคนขับและมี น.ส.ลลิสา อายุ 43 ปี นั่งโดยสารไปด้วยโดยทั้งคู่เป็นชาว อ.สังขะบุรี จ.สุรินทร์ ตรวจยึดของกลางเป็นยาบ้าจำนวน 276,000 เม็ด ได้ซุกซ่อนยาบ้าเก็บไว้ในช่องลับด้านบนล้อด้านข้างทั้ง 2

จากการขยายผลดังกล่าว พ.ต.อ.พงษ์สวัสดิ์ ไชยบาล รอง ผบก.ภ.จว.เชียงราย พ.ต.อ.เกียรติศักดิ์ จิตรประสาร ผกก.สภ.แม่สรวย และนายอุดม ปกป้องบวรกุล นายอำเภอแม่สรวย ได้รับการประสานให้สกัดจับ อีก 2 ราย เป็นรถเก๋งฮอนด้า รุ่นซีวิค สีดำทะเบียน ฎธ 4311 กรุงเทพฯ มีนายอัครวัฒน์ อายุ 45 ปี เป็นคนขับและมีนางอะเลมะ อายุ 45 ปี นั่งโดยสารไปด้วย ในจังหวะที่กำลังพยามขับหลบหนีไปตามเส้นทางสามแยกฝาง อ.แม่สรวย และถูกจับกุมได้ในที่สุดที่บ้านแม่สรวยหลวง หมู่ 17 ต.แม่สรวย ส่วนอีก 1 ราย เป็นรถเก๋งยี่ห้อฮอนด้า รุ่นซีวิค สีขาว ทะเบียน ฌล 4044 กรุงเทพฯ มีนายพีรพัฒน์ อายุ 29 ปี เป็นคนขับ กำลังขับหลบหนีเข้าไปในปั๊มน้ำมัน PT พื้นที่หมู่บ้านสันปูเลย หมู่ 3 ต.แม่สรวย จ.เชียงราย

โดยผลการตรวจสอบและตรวจค้นภายในรถ ปรากฎว่าได้ซุกซ่อนยาเสพติดประเภทยาบ้า ไว้ ตรงช่องลับที่อยู่บริเวณด้านบนของล้อรถทั้ง 2 ข้าง เหมือนกับคันแรกที่ถูกสกัดจับได้ท้องที่ อ.พาน ก่อนหน้านี้ ซึ่งภายใน รถเก๋งยี่ห้อฮอนด้า รุ่นซีวิค สีดำ ทะเบียน ฎธ 4311 กรุงเทพฯ พบยาเสพติดประเภทยาบ้าจำนวน 124 มัด ภายในบรรจุยาบ้า 280,000 เม็ด และรถเก๋งยี่ห้อฮอนด้า รุ่นซีวิค สีดำ ทะเบียน ฎธ 4311 กรุงเทพฯ พบจำนวน 170 มัด ภายในบรรจยาบ้า 340,000 เม็ด จึงได้ทำการควบคุมเอาไว้ทั้งหมด

ล่าสุดจากการสืบสวนขยายผลของเจ้าหน้าที่ ได้สืบทราบว่ายาเสพติดที่ได้ทำการซุกซ่อนมากับรถเก๋งทั้ง 3 คัน นั้นได้ทำการขนย้าย มาจากพื้นที่ ต.ดอยฮาง อ.เมืองเชียงราย และได้รับค่าจ้าง 200,000 บาทต่อคัน โดยมีเป้าหมายในนำส่งไปพื้นที่ภาคกลาง แต่โดนทางเจ้าหน้าที่ ตชด.สืบทราบและสกัดจับเสียก่อน ซึ่งของกลางที่รวบรวบได้จากการจับกุมครั้งนี้ โดยรวมทั้ง 3 ราย มีจำนวน 896,000 เม็ด จึงควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป